10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

ecommerce wordpress theme tot nhat - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Chọn được eCommerce WordPress theme tốt nhất không phải chuyện dễ. Có vô số theme eCommerce ngoài kia và tất cả đều hứa hẹn các tính năng sẽ phù hợp nhất với công ty bạn. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn theme cho cửa hàng online của mình, chúng tôi sẽ nhấn mạnh những theme tốt nhất cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra các tiêu chí để lựa chọn theme eCommerce phù hợp và sau đó đề xuất 10 eCommerce WordPress theme miễn phí tốt nhất mà bạn nên thử.

Điều bạn cần ở một eCommerce WordPress theme là gì?

  1. Thiết kế hấp dẫn

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng với các cửa hàng online. Thiết kế của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc khách truy cập sẽ hành động gì tiếp theo. Nếu khách truy cập thấy trang web của bạn trông thật tẻ nhạt, rất có thể họ sẽ chuyển sang trang khác. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận các theme hấp dẫn nhất để đảm bảo bạn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ bạn có thể tùy biến.

  1. Điều hướng dễ dàng

Trong một số trường hợp, các cửa hàng trực tuyến giống như cửa hàng ngoại tuyến. Người tiêu dùng có thể biết chính xác những gì họ muốn. Nhưng, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để tham quan một chút tại cửa hàng của bạn. Họ sẽ thấy ưu đãi giảm giá, sản phẩm bán chạy nhất và các loại sản phẩm khác. Do đó, theme nên hỗ trợ hành vi của khách hàng và đảm bảo họ có thể qua lại để tìm được những gì họ muốn một cách dễ dàng.

  1. Tối ưu hóa tốc độ

Giao diện đẹp mắt không phải là điều duy nhất khiến khách truy cập ở lại cửa hàng trực tuyến của bạn. Một điều quan trọng nữa là tốc độ trang web. Theo nghiên cứu của Forrester, gần một nửa số người được hỏi mong muốn trang web sẽ được mở hoàn toàn sau 2 giây. Hơn nữa, 40% số người được hỏi sẽ rời đi nếu thời gian tải mất hơn 3 giây. Do đó, theme nên được hỗ trợ tối ưu hóa tốc độ trang để đảm bảo khách truy cập không chờ đợi quá lâu.

  1. Các plugin được hỗ trợ

Bản thân WooCommerce đã là plugin mạnh mẽ để bạn chạy eCommerce dựa trên WordPress. Tuy nhiên, bạn vẫn cần các plugin bổ sung để quản lý cửa hàng trực tuyến. Bạn cần các plugin để thêm form liên lạc, giúp bạn SEO hoặc kiểm tra phí vận chuyển. Theme phải hỗ trợ mọi plugin bạn cần.

  1. Tương thích nhanh 

Sở hữu trang web có tính tương thích trong năm 2018 là điều bắt buộc. Người dùng di động đang phát triển và bạn có thể biến họ thành khách hàng trung thành của mình. Nghiên cứu của Statista cho thấy 86% khách hàng mua sắm trực tuyến qua điện thoại thông minh. Do đó, điều quan trọng là bạn có thể làm hài lòng họ bằng giao diện dễ dàng điều hướng cả trên màn hình nhỏ. May mắn là bạn không cần tải xuống và cài đặt từng theme một để kiểm tra xem nó có tương thích tốt hay không. Tất cả theme chúng tôi đề xuất ở đây đều đáp ứng được tiêu chuẩn.

10 eCommerce WordPress theme tốt nhất

Dưới đây là danh sách eCommerce WordPress theme tốt nhất, dựa trên mức độ phổ biến, tính năng và thiết kế:

1. ShopIsle

trang chua shopisle - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Nếu nói về theme eCommerce WordPress tốt nhất thì ShopIsle đứng đầu danh sách này. ShopIsle có giao diện đơn giản, nhưng hiện đại và thanh lịch. Theme này cung cấp cho bạn thanh trượt toàn chiều rộng trên trang chủ. Bạn có thể sử dụng thanh trượt này để hiển thị các sản phẩm nổi bật và các sản phẩm mới, gửi mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá nếu bạn muốn.

Vẻ sang trọng và hiện đại của ShopIsle cũng được đem vào trong sản phẩm của bạn. Các theme sẽ hiển thị sản phẩm một cách sành điệu. Khách hàng có thể di con trỏ chuột qua hình ảnh sản phẩm để phóng to và xem được hình ảnh chi tiết hơn. Trang thanh toán cũng cung cấp thông tin về tất cả các sản phẩm đã mua và giá cả.

ShopIsle có thể tùy biến. Với sự trợ giúp của SiteOrigin Page Builder, bạn có thể tùy chỉnh giao diện cửa hàng một cách dễ dàng. ShopIsle cũng cung cấp trang About us đẹp mắt và form liên hệ được sắp xếp trước, được xây dựng bởi plugin Contact Form 7. Cuối cùng, bạn có thể thu hút được khách hàng của mình vì theme này thân thiện với mạng xã hội.

2. StoreFront

ecommerce theme storefront - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Theme eCommerce WordPress miễn phí tốt thứ hai này đến từ nhà sản xuất ra WooCommerce. Vì theme này được thiết kế và phát triển để hỗ trợ WooCommerce nên bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

Bạn sẽ thích cách StoreFront hiển thị các sản phẩm. Việc quản lý sản phẩm và tồn kho đã được phát triển rộng rãi. Khách truy cập có thể điều hướng sản phẩm theo từng loại sản phẩm. Bạn cũng có thể hiển thị kích thước và màu sắc có sẵn mà không gặp rắc rối nào.

StoreFront cung cấp một số bảng phối màu. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi toàn bộ bảng màu trong cửa hàng trực tuyến của mình. Nếu có bảng nào trong số những bảng này không hiệu quả, bạn có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình bằng nhiều cách bố trí, tùy chọn màu sắc và các tiện ích thú vị khác. Đối với những người thích viết code, bạn có thể thêm các tính năng và chức năng bổ sung bằng cách sử dụng code tùy chỉnh.

3. Alpha Store

ecommerce theme alpha store - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Được phát triển trên Bootstrap và CSS3, Alpha Store trở thành theme eCommerce WordPress hoàn chỉnh, nhanh chóng và nhẹ. Rõ ràng, theme eCommerce này cũng hỗ trợ WooCommerce.

Alpha Store đi kèm với Customizer trực tiếp. Bạn không cần kỹ năng về kỹ thuật để thực hiện bất kỳ tùy chỉnh cho cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn cần gì đó dễ dàng hơn, bạn có thể tích hợp theme với trình tạo trang SiteOrigin. Plugin này sẽ giúp bạn tạo bất cứ thứ gì bạn thích trong các trang chỉ bằng cách kéo và thả.

Nói về các tính năng, Alpha Store là một trong những theme eCommerce miễn phí tốt nhất với các tính năng ưu việt. Nó sẽ cho bạn 2 vị trí menu chính và khu vực tiện ích ở chân trang. Alpha Store cũng cung cấp sự lựa chọn để thêm menu bổ sung ở thanh bên trái hoặc phải. Nó cũng open các shortcode WooCommerce nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào cho code. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các icon mạng xã hội vào trang web của mình.

Với Alpha Store, bạn có thể thêm các tính năng bổ sung bạn cần trong cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn nên cài đặt plugin liên quan đến WooCommerce như Wishlist, so sánh từng sản phẩm và xem nhanh sản phẩm.

4. Max Store

theme wordpress ecommerce max store - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Nếu bạn cần thêm đề xuất về theme eCommerce đơn giản với tích hợp WooCommerce liền mạch, hãy chọn Max Store. Dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì Max Store cũng đều rất phù hợp với bạn.

Giao diện mặc định của Max Store Store rất ấn tượng. Các danh mục sản phẩm được hiển thị trên trang chủ. Hình ảnh động mượt mà làm cho phần thể hiện về sản phẩm trông hiện đại và phong cách hơn.

Nhưng nếu bạn muốn gì đó đòi hỏi một chút công sức để tối đa hóa vẻ đẹp, Max Store có khả năng tùy biến cao. Ngay cả đối với người mới bắt đầu, việc tạo giao diện mới cho trang web không thể đơn giản hơn. Bạn không cần chạm vào bất kỳ dòng code nào để cấu hình tùy chọn và cài đặt theme.

Ngay cả khi bạn thực hiện nhiều thay đổi về thiết kế, Max Store vẫn giữ được tính tương thích nhanh để cửa hàng trực tuyến phù hợp với mọi độ phân giải màn hình. Theme này là lựa chọn tốt để bạn có được thứ hạng Google tốt hơn vì nó hỗ trợ Yoast SEO, plugin WordPress mạnh mẽ nhất. Cuối cùng, Max Store có thể nén tất cả các file và tối ưu hóa chúng để cửa hàng trực tuyến của bạn chạy nhanh.

5. Flash

theme wordpress ecommerce tot nhat flash - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Flash là một trong những theme WordPress đa mục đích tốt nhất cho năm 2018 với hơn 20.000 lượt tải xuống tại WordPress.org. Flash, giống như các theme khác, sẽ xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn trở nên tốt hơn mà không gặp rắc rối nào.

Flash có tích hợp sâu với WooCommerce, trình tạo trang SiteOrigin và các plugin Flash Toolkit giúp người mới bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh. WooCommerce là nền tảng eCommerce mạnh mẽ. Trình tạo trang SiteOrigin sẽ hỗ trợ người dùng xây dựng trang web bằng cách kéo và thả. Mặc dù plugin Flash Toolkit đóng vai trò là plugin phụ, cung cấp hơn 12 tiện ích.

Được phát triển bởi ThemeGrill, Flash đặc trưng nhờ plugin ThemeGrill Demo Importer có thể áp dụng theme demo chỉ trong một cú nhấp chuột. Trong phiên bản miễn phí, bạn có 6 lựa chọn demo tuyệt đẹp, hàng ngàn bố cục trang web, nhiều tùy chọn màu sắc, bố cục blog khác nhau, hỗ trợ nhiều phông chữ Google và kiểu tiêu đề đẹp mắt. Đây quả thật là một theme eCommerce WordPress thật sự nổi bật!

6. Hestia

theme ecommerce hestia - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Hestia là theme WordPress đa mục đích tuyệt vời khác để bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến trở nên nổi bật. Với thiết kế đẹp mắt và tích hợp sâu với WooCommerce, bạn có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến hiện đại và chuyên nghiệp để giữ chân khách hàng có thể quay lại nhiều lần.

Hestia đi kèm với Live Customizer. Vì vậy, nó rất dễ dàng chỉnh sửa mọi yếu tố hoặc thiết kế. Bạn cũng có thể thấy được các sửa đổi bạn thực hiện trong real-time. Trong trường hợp bạn thích thiết kế hoặc sử dụng trình tạo trang khác, vui lòng tích hợp plugin với Hestia. Thiết kế cho cửa hàng trực tuyến với Hestia cũng rất thú vị. Hestia có nhiều tính năng như nhiều phông chữ và icon hiện đại, hàng ngàn thiết kế bố cục đẹp mắt, menu lớn, và nhiều hơn nữa.

Các tính năng được đề cập ở trên không phải là tất cả những gì Hestia có. Với Hestia, bạn cũng có thể thêm hình nền tùy chỉnh cũng như thay đổi bảng màu. Bạn có tùy chọn để thêm portfolio và gallery. Phần tốt nhất của Hestia là có thể nén lại tất cả các tính năng phong phú và tối ưu hóa tốc độ trang web để nó chạy nhanh.

7. Fagri

wordpress theme ecommerce fagri - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Nếu bạn đang tìm đề xuất khác về theme eCommerce WordPress để hỗ trợ xây dựng trang được linh hoạt thì Fagri có thể là lựa chọn của bạn. Theo mặc định, Fagri được đóng gói chung với Elementor. Đây là plugin xây dựng trang ấn tượng sẽ giúp bạn thay đổi tông màu trang web và tìm kiếm chỉ trong vài cú nhấp chuột. Fagri cũng hoàn toàn tương thích với các plugin xây dựng trang khác, chẳng hạn như trình tạo trang SiteOrigin.

Do đó, Fagri hoàn toàn tùy biến. Với Fagri, bạn có thể đặt bất kỳ hình ảnh, thanh trượt hoặc thậm chí video làm hình nền. Bạn cũng có thể trộn và kết hợp các màu sắc. Ngoài ra, Fagri cung cấp menu mega mạnh mẽ để giúp bạn sắp xếp các danh mục sản phẩm.

Nếu bạn muốn bỏ qua tất cả các thiết kế và chuyển sang phát hành cửa hàng trực tuyến để chuẩn bị cho ngày ra mắt, hãy để Fagri làm việc thật nhiều. Fagri có tùy chọn thiết lập và cài đặt tất cả những gì bạn cần trong chưa đầy 1 phút. Thật ấn tượng!

8. eStore

estore wordpress theme ecommerce - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

eStore là eCommerce WordPress theme rất tốt của ThemeGrill. Mặc dù miễn phí, ThemeGrill kèm eStore với hàng ngàn tính năng hấp dẫn. Có hơn 10.000 trang web thương mại điện tử ngoài kia xem eStore là theme đáng tin tưởng của họ.

eStore có khả năng tùy biến cao. Nó cung cấp cho bạn 3 vị trí menu tùy chỉnh cùng với sidebar bên phải và bên trái. Theme này cũng có hơn 10 khu vực tiện ích với hơn 12 tiện ích tùy chỉnh. Trong phiên bản miễn phí, eStore cũng cung cấp cho bạn 4 bố cục khác nhau có thể được áp dụng trong vài bước nhanh chóng. Hơn nữa, eStore cung cấp tùy chọn bố cục cho từng trang và bài đăng.

eStore cũng tương thích với danh sách plugin mong ước trên YITH WooCommerce. Giống như tên của nó, bạn sẽ có thêm một danh sách mong muốn để có thể chia sẻ lên mạng xã hội. eStore cũng cung cấp cho bạn danh mục Colors. Với tính năng này, bạn cũng có thể tạo nhãn màu sắc khác nhau cho các loại sản phẩm khác nhau. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là eStore có sẵn bản dịch cho trang.

9. Bellini

wordpress theme ecommerce bellini - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Bellini có thiết kế hiện đại và gọn gàng, phù hợp với mọi công ty. Tập trung vào hình ảnh toàn chiều rộng và kiểu chữ in đậm, Bellini có cách lôi cuốn để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tương tự như các theme khác mà chúng tôi đã nói trước đây, Bellini có thể tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi hầu hết mọi yếu tố. Việc sửa đổi bảng màu, phông chữ, thanh trượt và bố cục cực kỳ dễ dàng. Bạn cũng có thể upload và đặt logo cho cửa hàng trực tuyến để branding.

Nếu bạn cần bất kỳ plugin bổ sung nào để tạo dựng cửa hàng trực tuyến một cách rộng rãi, Bellini hỗ trợ nhiều plugin WordPress mạnh mẽ khác nhau như Yoast SEO, MailChimp, JetPack và trình tạo trang SiteOrigin.

10. Tyche

wordpress theme ecommerce tyche - 10 eCommerce WordPress theme tốt nhất 2021

Tyche là WordPress WooCommerce theme miễn phí đi kèm với thiết kế tinh xảo và màu sắc rực rỡ. Được tích hợp với nhiều plugin WooCommerce khác nhau, theme này có thể tùy chỉnh nhiều thứ để tạo giao diện cửa hàng trực tuyến trở nên chuyên nghiệp.

Chúng tôi yêu cách mà Tyche trưng bày sản phẩm trở nên sống động. Bạn có thể cảm nhận được sự phong cách và hiện đại trong mỗi phần. Bạn có thể hiển thị các sản phẩm tốt nhất của mình trên thanh trượt phương tiện ở trang chủ hoặc hiển thị chúng dựa trên danh mục. Tyche cũng cho phép bạn tạo nhãn màu khác nhau cho từng loại sản phẩm.

Vẻ đẹp của Tyche không dừng lại ở đó. Tyche sở hữu công nghệ hình ảnh retina. Nghĩa là Tyche trình bày tất cả yếu tố như hình ảnh, văn bản và màu sắc với độ sắc nét cao. Ngoài ra, Tyche đi kèm với tiêu đề tuyệt đẹp, các icon mạng xã hội hiện đại, form liên hệ, CSS bổ sung và thiết kế trang thanh toán tuyệt vời.

Lời kết

Có rất nhiều theme eCommerce cho WordPress ngoài kia và việc chọn được theme tốt nhất cho công ty bạn có thể khiến bạn đau đầu. Giống như chọn một đôi giày: bạn sẽ thử rất nhiều để chắc chắn chọn được đôi thoải mái nhất có thể. Việc nghiên cứu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì để tiết kiệm thời gian, bạn có thể có xu hướng tiếp tục sử dụng theme mà bạn đã quen thuộc. Vì vậy, cách tốt nhất là thử tìm theme phù hợp nhất với bạn và gắn bó với nó. Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn thử tất cả eCommerce WordPress theme mà bạn tìm được!