10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Thanh menu trên trang web không chỉ có chức năng như công cụ chuyển hướng. WordPress menu còn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Nói cách khác, một menu đầy đủ chức năng vẫn chưa đủ, nó còn cần yếu tố thẩm mỹ và tính thú vị nữa. May mắn là có rất nhiều plugin tạo menu cho WordPress cho bạn chọn. Nhiều plugin menu WordPress trong số đó cung cấp rất đẹp mắt nhưng không làm mất chức năng chính, đảm bảo hành trình mượt mà của website bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra 10 plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất năm 2020 cho bạn tham khảo.

Tại sao bạn cần dùng plugin tạo menu cho WordPress?

Mặc dù WordPress menu giống như một danh sách text có chứa link, nhưng nó thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web.

Giống như bản chỉ đường, menu phải thể hiện việc chuyển hướng rõ ràng và độ chính xác hoàn hảo cho người dùng. Mặc dù bạn có thể tạo menu đa cấp trong WordPress nhưng nếu quá phức tạo lại khiến người đọc khó chịu. Điều này sẽ ngăn người dùng ở lại và tiếp tục khám phá trang web của bạn.

Menu ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát ra và tỷ lệ chuyển đổi như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi về tác động “thực” của menu kém trên trang web, đây là câu trả lời: nó ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ thoát ra và tỷ lệ chuyển đổi!

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn sau khi mở trang. Ví dụ: khách truy cập tìm thấy trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm, anh ta mở trang chính của trang web, sau đó, “thoát” về công cụ tìm kiếm hoặc đến trang khác.

Tỷ lệ thoát cao hơn nghĩa là rất nhiều người truy cập web của bạn nhưng không thích và thoát ra ngay. Khả năng lớn là do họ không tìm thấy thứ họ cần tìm.

Xu hướng này đặc biệt ảnh xấu đến SEO trang web và giảm tỷ lệ chuyển đổi nếu bạn đang kiếm tiền trên trang web.

Conversion rate – Tỷ lệ chuyển đổi, là tỷ lệ khách truy cập trang web thực hiện giao dịch gì đó khiến họ chuyển thành khách hàng của bạn.

Ví dụ như tỷ lệ chuyển đổi lượt mua hàng thấp có nghĩa là website bạn đang bị mất tiền.

Có nhiều lý do cho vấn đề này và WordPress menu nếu được xây dựng kém có thể là nguyên nhân chính. Do đó, bạn phải luôn đảm bảo trang web của bạn có điều hướng hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng. Plugin tạo menu cho WordPress sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục đích này.

Tại sao không dùng WordPress menu mặc định?

Không phải tất cả nhưng hầu hết themes WordPress đều trang bị menu mặc định có thể dùng được. Nhưng không may là các chức năng và tùy chọn tùy chỉnh thường chỉ chứa các chức năng cơ bản chung, không thú vị hoặc không thực tế.

Trong khi đó, plugin menu WordPress có nhiều chức năng thực tế hơn và hiển thị tốt hơn. Một số plugin có thể tối ưu hóa để tăng tốc độ trang web của bạn!

Cách cài đặt Plugin Menu WordPress bằng thư mục Plugin chính thức

Cơ bản, có 3 phương pháp cài đặt plugin menu WordPress. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dễ nhất để cài plugin cho bạn để tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là các bước để cài đặt plugin menu WordPress:

 1. Chuyển đến WordPress dashboard, sau đó chọn Plugins.
 2. Chuyển hướng đến Add new.
 3. Bây giờ bạn có thể xem tất cả plugin trong WordPress. Hãy tìm Menu plugin để nhận kết quả tìm kiếm liên quan. Bằng cách này, bạn cũng có thể duyệt mọi plugin, chỉ cần nhập từ khóa có liên quan vào hộp từ khóa.
 4. Nhấp vào Install now ở plugin menu WordPress bạn ưa thích. Plugin được chọn sẽ được cài tự động. Bạn chỉ cần chờ vài giây.
 5. Bây giờ bạn cần kích hoạt plugin WordPress menu. Tất cả plugin mới sẽ không hoạt động sau khi cài đặt nên bạn cần nhấp vào Activate.

activate your plugin - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Top 10 plugin tạo menu cho WordPress

Như chúng tôi đã đề cập, hiện tại có rất nhiều plugin menu WordPress có thể sử dụng được. Nhưng nếu bạn tự tìm sẽ mất nhiều thời gian hay.

Hãy cùng xem qua danh sách top 10 plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất mà chúng tôi đã thử, dựa trên chức năng và tính năng.

1. Max Mega Menu

max mega menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Max Mega Menu sẽ tự động thay thế menu mặc định của theme WordPress của bạn. Plugin menu WordPress này mang đến nhiều loại menu có thể tùy chỉnh. Nó còn cho phép thêm nhiều loại tương tác vào theme đang dùng như nhúng Google Maps hoặc tạo form sales pitch.

Plugin menu WordPress này nhanh và tương thích tốt, sử dụng ít hơn 2kb JavaScript. Cấu hình siêu dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào một vài tùy chọn là mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng!

Max Mega Menu miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể mua phiên bản trả phí với giá từ $26 – $99/ năm.

Phiên bản trả phí cho phép bạn linh hoạt sử dụng Google fonts, icons tùy chỉnh và tích hợp WooCommerce. Bạn cũng sẽ được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ ưu tiên để tối ưu hóa plugin menu WordPress này.

2. Responsive Menu

responsive menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Responsive Menu là plugin tạo menu cho WordPress có hơn 150 tùy chọn tùy chỉnh để bạn tạo được chức năng phù hợp. Nó có giao diện nhẹ và đơn giản, dễ sử dụng với cả người mới dùng WordPress.

Phiên bản cao cấp của plugin menu WordPress này giúp bạn làm menu trông đẹp hơn bằng text, background, và màu đường viền. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng khi hiển thị menu và tải logo của bạn lên ở icon menu.

Responsive Menu cung cấp hai gói dịch vụ trọn đời khác nhau: single license ($14,99) và multi-license ($49,99). Ở gói sau bạn sẽ được hỗ trợ ưu tiên mãi mãi và được phép sử dụng plugin trên 100 trang web cùng lúc.

3. QuadMenu

quadmenu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

QuadMenu tích hợp nhanh để giúp bạn tạo nhiều loại menu khác nhau trong theme WordPress đang dùng. Plugin menu WordPress này không thay đổi nhiều thứ, nhưng có thể nâng cao bản cài đặt menu mặc định của WordPress.

QuadMenu được trang bị vô số tính năng và bộ lọc để bạn tùy chỉnh hành vi và diện mạo trang WordPress.

Nó tích hợp vào mã nguồn tự động, có hàng trăm theme menu miễn phí và hiệu ứng tùy chỉnh cho menu WordPress. Nó cũng hỗ trợ Icon Font Awesome, child themes và có chức năng kéo thả composer trực quan.

QuadMenu miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp bằng cách trả $15 – $60 cho bản quyền trọn đời. Gói cao cấp sẽ cho bạn rất nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như trình tạo menu dạng băng chuyền, chăm sóc khách hàng cá nhân từ nhà phát triển và cập nhật miễn phí trọn đời.

4. WP Mobile Menu

wp mobile menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Đối với những người muốn tối ưu hóa menu WordPress cho thiết bị di động, WP Mobile Menu Plugin là giải pháp tốt nhất. Plugin này cung cấp menu nhanh, đơn giản và thiết kế đặc biệt để nâng cao trải nghiệm trang web trên thiết bị di động.

Plugin WP Mobile Menu là công cụ tốt cho blog, trang web thương mại điện tử và trang web kinh doanh. Plugin này có nhiều tính năng hỗ trợ như tạo kiểu miễn phí cho menu, text hoặc logo branding và 3 cấp độ chuyên dụng cho menu.

Mặc dù có sẵn bản miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên mua một trong những gói cao cấp có giá từ $4,99 đến $29,99/tháng. Các gói này chắc chắn mang lại trải nghiệm tốt nhất

Một số tính năng cao cấp bạn sẽ nhận được là hỗ trợ đầy đủ của WooCommerce (bao gồm icon giỏ hàng menu, trang thanh toán và nút biểu đồ). Nó hỗ trợ ô tìm kiếm và hàng ngàn font miễn phí và icon hoạt hình.

Hơn nữa, plugin tạo menu cho WordPress này rất tối, nó có bản cao cấp miễn phí dùng thử 14 ngày để xem liệu plugin này có đáng tiền không.

5. WP Mega Menu

wp mega menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Plugin tạo menu cho WordPress WP Mega Menu rất đẹp và đầy đủ chức năng. Công cụ này có mọi thứ bạn cần để nâng cấp menu mặc định buồn tẻ và vô hồn của WordPress.

WP Mega Plugin có nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm: logo branding, logo mạng xã hội và theme WordPress miễn phí. Nó cũng hỗ trợ Dashicons và Icon Font Awesome đem đến nhiều kiểu icon không giới hạn.

WP Mega Menu có thể dùng miễn phí, nhưng cũng có phiên bản pro với hàng ngàn tính năng bổ sung và hỗ trợ chuyên nghiệp. Phiên bản pro chỉ có giá $19/ năm.

6. Nextend Accordion Menu

nextend sccordion menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Nextend Accordion Menu có thể đưa những menu loại “accordion” lên cấp độ mới. Plugin hữu ích này cho phép bạn tự do tạo các icon menu và cách hoạt động trên theme mặc định. Bạn cũng có thể nhận 2 theme tuyệt vời khác bằng cách mua plugin WordPress menu phiên bản trả phí.

Nextend Accordion Menu cung cấp nhiều tính năng được cho là tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Một số tính năng tuyệt vời của plugin này là trình quản lý font tích hợp Google fonts, tùy chỉnh theme mặc định của plugin Nextend Accordion Menu một cách hoàn chỉnh và sử dụng các phương thức lưu trữ trong ngôn ngữ lập trình Java và CSS (có thể tăng tốc độ trang web của bạn!).

Plugin WordPress menu này miễn phí và có phiên bản trả phí. Phiên bản trả phí có giá 30$ cho gói cá nhân (kéo dài trong 1 năm và phí gia hạn 10$/năm), 50$ cho gói doanh nghiệp (kéo dài trong 1 năm và phí gia hạn 10$/ năm) và 100$ cho gói trọn đời (gói không giới hạn, không cần trả phí gia hạn hàng năm).

7. Advanced Sidebar Menu

advanced sidebar menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Advanced Sidebar Menu sẽ đảm bảo menu WordPress được xây dựng tốt. Plugin này có thể tạo, thay thế và quản lý parent menu và child menu cũng như có nhiều tùy chọn hữu ích ích để giúp bạn tùy chỉnh giao diện sidebar menu.

Một số tính năng chính là khả năng phân tách danh mục hoặc trang bằng cách nhúng dấu phẩy giữa chúng, hiển thị danh mục bài đăng trong một tiện ích và tích hợp danh mục con nhanh chóng.

Plugin cũng có kiểu dáng widget tùy chỉnh. Tuy nhiên, các chức năng rất hạn chế trong phiên bản miễn phí. Bạn cần mua Advanced Sidebar Menu Pro với giá 54$ để có thể sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao. Bạn có thể thay background, tạo kiểu bullet và tối ưu hóa accordion menu.

Hơn nữa, ở phiên bản pro bạn sẽ được chăm sóc ưu tiên và cập nhật miễn phí.

8. WP Responsive Menu

wp responsive menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Plugin này hiển thị menu WordPress đơn giản nhưng hoàn hảo cho website tối giản. Nhưng đừng hiểu sai ý chúng tôi – mặc dù được xem là hiển thị tối giản nhưng nó có nhiều tùy chỉnh cao cấp. Chẳng hạn như menu trượt, thay thế icon và thanh menu đẹp mắt.

Như cái tên đã cho thấy, WP Responsive Menu tạo được menu nhanh, tương thích, có thể dùng ngay lập tức mà không cần bất kỳ tinh chỉnh hoặc lập trình bổ sung mới nào. Nó tương thích với tất cả các loại theme, từ đơn giản đến siêu phức tạp như H-Code.

Plugin menu WordPress WP Responsive miễn phí sử dụng. Tuy nhiên cũng có sẵn phiên bản pro có giá từ $25 đến $149/năm. Phiên bản pro cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như cử chỉ vuốt, hộp tìm kiếm tương thích cho menu mobile và nhiều tùy chọn về kiểu dáng hơn.

Ngoài ra, nhà phát triển độc quyền cũng hỗ trợ bạn trong 1 năm.

9. UberMenu

ubermenu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

UberMenu là plugin menu WordPress thân thiện với người dùng WordPress 3.0 trở lên. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh menu của mình, bao gồm background, icons, bố cục và danh mục. Bạn có thể thêm cả hình ảnh của riêng bạn vào menu danh mục phụ .

Hơn nữa, UberMenu được trang bị trình tạo kiểu thông minh giúp bạn nhập code CSS3 tùy chỉnh bạn ưa thích.

Bạn cũng có thể sử dụng hoặc sửa đổi một trong các templates của nó để tạo thiết kế độc đáo. Thiết kế mạnh mẽ và hoàn thiện cảu menu này có thể nâng cao diện mạo tổng thể của trang web.

UberMenu không miễn phí. Nó là plugin cao cấp có giá $20/năm. Bản đăng ký sẽ hỗ trợ bạn 6 tháng và có thể gia hạn thêm 6 tháng nữa bằng cách trả thêm $5.

10. Slick Menu

slick menu - 10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Slick Menu giúp tạo menu đa cấp trong WordPress: một bộ tùy chọn cố định sẽ tự động trượt ra khỏi các cạnh của trang web bằng cách nhấp vào icon hoặc văn bản cụ thể.

Plugin này có nhiều hiệu ứng và icon hoạt hình đẹp mắt. Tuy nhiên, nó không miễn phí. Bạn cần chọn một gói: thông thường ($39) hoặc mở rộng ($99).

Slick Menu có nhiều tính năng tuyệt vời. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là Live Customizer cho phép bạn theo dõi mọi thay đổi theo thời gian thực.

Công cụ này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không cần di chuyển qua lại mỗi khi thực hiện thay đổi nhỏ cho menu WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử bản demo trực tiếp miễn phí để xác định nó có phải plugin bạn đang tìm kiếm hay không.

Tóm lại

Tìm được plugin tạo menu cho WordPress hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cân nhắc các lựa chọn menu plugin trên.

Tóm tắt lại, đây là các tính năng chính của 10 plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất mà chúng ta đã thảo luận:

 • Max Mega Menu – plugin tuyệt vời cho phép bạn thêm các yếu tố tương tác khác nhau vào theme WordPress.
 • Responsive Menu – plugin này có 150 tùy chọn tùy chỉnh có thể kết hợp để tạo chức năng tùy chỉnh
 • QuadMenu – plugin menu WordPress tuyệt vời tích hợp vào mã nguồn tự động,có hàng trăm theme menu WordPress miễn phí và hình động tùy biến.
 • WP Mobile Menu – Plugin menu WordPress tốt nhất để tối ưu hóa menu trang web cho thiết bị di động.
 • WP Mega Menu – cung cấp menu mega tuyệt đẹp, đầy đủ chức năng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.
 • Nextend Accordion Menu – plugin tốt nhất để đưa “accordion” menu của bạn lên cấp độ mới.
 • Advanced Sidebar Menu – plugin tuyệt vời để xây dựng một website thật gọn gàng
 • WP Responsive Menu – plugin hoàn hảo cho theme WordPress tối giản. Nó có nhiều cách tinh chỉnh và tính năng tùy chỉnh .
 • UberMenu – plugin này được trang bị trình tạo kiểu thông minh cho phép bạn tạo các tùy chọn tùy chỉnh mới.
 • SlickMenu – có một Trình tùy chỉnh trực tiếp tuyệt vời cho phép bạn theo dõi mọi thay đổi theo thời gian thực.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn dùng thử bản live demo của các plugin menu WordPress ở trên, đặc biệt là plugin cao cấp. Bằng cách này, bạn sẽ biết được plugin đó có thực sự hữu ích cho bạn hay không trước khi trả bằng số tiền bạn kiếm được. Chúc bạn may mắn, chọn được plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất!