10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Nếu việc đặt chỗ trước là chuyện thiết yếu trong công ty bạn, thì những plugin SEO mạnh mẽ hay các theme đẹp mắt không thể nào hỗ trợ cho dịch vụ cốt lõi của bạn một cách đầy đủ được. Website của bạn cần một WordPress booking plugin.

Từ việc kiểm tra thời gian khả dụng, đặt chỗ, đến thanh toán trực tuyến, thì những WordPress booking plugin tốt nhất sau đây chắc chắn sẽ giúp mọi thứ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có cần WordPress booking plugin không?

Đừng quá hào hứng vì không phải ai cũng cần booking plugin. Những plugin này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn làm:

 • dịch vụ cho thuê (cho thuê giường ngủ & bữa sáng, cho thuê xe, vv). Việc đặt chỗ trực tuyến này có thể là cách thường dùng tốt cho bạn
 • dịch vụ bán vé (vé máy bay, xe lửa, vv). Hãy để khách truy cập duyệt tìm ngày có sẵn, đặt vé và thanh toán trực tiếp trên trang web của bạn.
 • dịch vụ chuyên nghiệp (bác sĩ, luật sư, vv). Tùy chọn đặt cuộc hẹn qua trang web có thể hạn chế nhiều rắc rối cho nhân viên của bạn.
 • dịch vụ freelance (thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, vv). Bạn có thể là một freelancer bận rộn. Do đó, bạn có thể chia sẻ thời gian có sẵn của mình qua trang web của bạn để cho khách hàng tiềm năng có thể book dịch vụ của bạn tại đó.

Bạn luôn có thể thêm booking plugin vào trang WordPress của mình nếu bạn nghĩ nó mang lại giá trị về chức năng cho những thứ mà bạn cung cấp. Nhưng đừng làm điều đó nếu bạn thực sự không cần nó, hoặc chỉ là vì bạn có thể làm được. Mọi thứ bạn thêm vào trang web WordPress phải giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nếu không, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

WordPress Booking Plugin miễn phí

Nếu có thể nhận được các tính năng tuyệt vời miễn phí, tại sao chúng ta lại không sử dụng? Hãy xem qua các plugin miễn phí và hữu ích này.

1. Booking Calendar

booking calendar best booking plugins - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Booking Calendar là một trong những công cụ tiên phong trong lĩnh vực này. Nó đạt được hơn 1 triệu lượt tải xuống kể từ năm 2009. Đặc biệt nó nổi tiếng với giao diện gọn gàng và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Các tính năng chính khác gồm:

 • Linh hoạt. Client có thể điều hướng dễ dàng đến trang web của bạn và book dịch vụ trực tiếp. Là chủ sở hữu trang, bạn có thể tùy chỉnh hình thức booking, ngăn chặn bất kỳ double booking và set timeline cho thời gian rãnh của bạn.
 • Admin panel. Bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối booking, nhận thông báo qua email về các hoạt động và tìm kiếm hoặc sắp xếp booking bằng các thông số khác nhau.
 • Đồng bộ hóa booking. Điều này cho phép bạn nhập nguồn cấp dữ liệu từ nhiều nguồn như Airbnb, booking.com, TripAdvisor hoặc bất kỳ calendar nào sử dụng tiện ích mở rộng .ics. Việc tích hợp Google Calendar vào admin panel cũng rất dễ dàng.

Plugin hỗ trợ nhiều loại hình kinh doanh, như dịch vụ lưu trú, cho thuê và bất kỳ loại lịch trình nào khác (cuộc họp, sự kiện, y tế, v.v.).

2. Appointment Calendar

appoinment calendar wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Nếu bạn muốn có công cụ book cuộc hẹn đơn giản và dễ hiểu, đây có thể là công cụ bạn cần. Bạn chỉ cần giải nén file, tải nó lên thư mục plugin WordPress là bạn đã hoàn thành. Plugin này có thể đặc biệt hữu ích cho luật sư, bác sĩ, thợ làm tóc hoặc bất kỳ ai muốn hỗ trợ cho dịch vụ offline bằng công cụ hẹn lịch online. Với plugin này, bạn có thể:

 • tạo và quản lý cuộc hẹn từ Admin Interface.
 • chèn lịch booking vào bất cứ bài đăng/ trang nào
 • chặn booking trong những ngày cụ thể (ăn trưa, kỳ nghỉ, cuộc họp, v.v.).
 • nhận thông báo qua email về các cuộc hẹn.
 • xuất danh sách cuộc hẹn dưới dạng tệp .csv.

Plugin này có thêm phiên bản premium, bao gồm các tính năng bổ sung như Dashboard Management, đồng bộ hóa Google Calendar và cổng thanh toán Paypal.

3. WP Simple Booking Calendar

wp simple booking calendar best wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Plugin này tập trung dịch vụ của họ vào một chức năng, đó là lịch hẹn khả dụng. Khách truy cập có thể kiểm tra lịch trống và booking trực tiếp ngay trong giao diện đơn giản của nó. Plugin này đặc biệt hữu ích cho việc book giường & bữa sáng, khách sạn hoặc nhà khách. Tuy nhiên, gói miễn phí rất cơ bản. Bạn có thể nâng cấp lên gói premium nếu bạn thấy mình cần nhiều tính năng hơn như:

 • Chỉnh sửa đơn giản. Bạn có thể chọn nhiều ngày với vài cú nhấp chuột.
 • Đồng bộ hóa dễ dàng. Điều này cho phép bạn kết nối lịch của riêng mình với các nền tảng tương tự khác (Google Calendar, Airbnb, v.v.).
 • Nhiều tùy chọn tổng quan. Kết hợp nhiều lịch vào một cái tổng quan rõ ràng và liên kết lịch của bạn với một trang cụ thể.
 • Tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các thuộc tính vật lý của tùy chỉnh. Mỗi lịch cũng có thể có những tùy chỉnh riêng của nó.

4. Pinpoint Booking System

pinpoint booking system best wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Thông thường, bản free của plugin sẽ rất khác biệt so với bản premium. Nhưng Pinpoint Booking System sẽ không có chuyện này. Bạn có thể tìm thấy gần hết các tính năng tuyệt vời trong bản miễn phí. Giao diện dễ sử dụng nổi tiếng của công cụ này sẽ làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Từ việc thiết lập lịch khả dụng, tùy chỉnh hình thức booking, đến tích hợp phương thức thanh toán, quy trình của nó sẽ không khiến bạn mệt mỏi nữa. Các tính năng chính của công cụ này là:

 • Lịch hỗ trợ AJAX. Bạn không cần phải refresh trang khi áp dụng thay đổi. Lịch cũng có hỗ trợ chế độ xem nhiều tháng và cài đặt múi giờ.
 • Tích hợp WooCommerce. Nếu bạn đang điều hành hoặc chỉ mới dự định bắt đầu mở cửa hàng online, bạn có thể dễ dàng tích hợp plugin này với WooCommerce.
 • Cung cấp tùy chỉnh. Việc tạo coupon hoặc voucher là chuyện khá dễ dàng khi thực hiện bằng công cụ này.

Ngoài ra, công cụ này còn có nhiều tùy chọn như hỗ trợ ngôn ngữ, chọn loại tiền tệ ưu tiên và đồng bộ hóa lịch.

5. Bookly

bookly best wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Đây cũng là plugin ‘chơi đẹp’ khi phiên bản miễn phí của nó có các tính năng giống như bản cao cấp. Như cái tên đã cho thấy, plugin này là công cụ hoàn hảo để booking. Cho dù bạn đang thực hiện trên laptop hoặc trên điện thoại di động của mình, giao diện người dùng tương thích với các thiết bị của nó có thể chuyển đổi qua lại một cách liền mạch. Bookly còn có một số thứ khác như:

 • Không có dữ liệu đầu vào không cần thiết. Quá trình booking tương đối nhanh.
 • Hình thức booking tùy chỉnh cho phép bạn quản lý booking hiệu quả hơn. Bạn có thể phân loại thành các danh mục khác nhau và phân công mỗi nhân viên khác nhau cho từng danh mục. Bạn cũng có thể tìm kiếm và sắp xếp booking của mình.
 • Công cụ này hỗ trợ plugin WPML, vì vậy bạn có thể dịch nội dung trên giao diện người dùng và dịch các thông báo sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Nếu xem xét tính chất tùy biến cao thì Bookly phù hợp với nhiều công ty: dịch vụ lưu trú, hỗ trợ y tế và tư vấn. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản premium, đi kèm với một số tính năng bổ sung: cách thanh toán, không giới hạn số lượng nhân viên và linh hoạt cài đặt thêm các tiện ích bổ sung.

WordPress Booking Plugin có tính phí

Nếu bạn muốn vượt ra ngoài ’những chức năng và sức mạnh mà bạn muốn’, bạn nên xem xét mua các premium booking plugin. Đây là một số plugin tốt nhất:

1. Amelia

amelia appointment booking wordpress plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Amelia là plugin bổ nhiệm mạnh mẽ, đặc biệt nổi tiếng với giao diện người dùng trực quan. Plugin này hoạt động tốt nhất với các dịch vụ hướng đến khách hàng như phòng khám y tế, thẩm mỹ viện, trung tâm thể hình, công ty luật, v.v. Ngoài chế độ xem lịch có thể tùy chỉnh, đây là một số tính năng nổi bật của Amelia:

 • Nhiều dịch vụ. Nếu bạn sở hữu trung tâm thể hình với nhiều lớp học nhưng lại thấy khó khăn khi tổ chức trên trang web thì với Amelia, bạn có thể phân loại các dịch vụ của mình trong giao diện tích hợp và không cần phải tạo trang riêng cho mỗi danh mục.
 • Nhiều nhân viên. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tự điều hành doanh nghiệp hoặc có nhân viên làm việc cho bạn vì Amelia cung cấp lịch cá nhân riêng cho nhiều người dùng. Mỗi người dùng cũng có thể thiết lập tùy chọn riêng của họ: thời gian có sẵn, điều kiện làm việc, thời gian nghỉ, v.v.
 • Nhiều địa điểm. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở nhiều địa điểm, mỗi địa điểm có thể được thêm vào cơ sở dữ liệu
 • Back-end Dashboard chứa nhiều thông tin. Amelia dành một trang cho dashboard trực quan để cung cấp insight về số liệu doanh thu và kinh doanh.

Bạn có thể nhận được tất cả tính năng tuyệt vời chỉ với 59$. Bạn có thể gia hạn hỗ trợ khách hàng từ 6 tháng lên 12 tháng với $20,25.

2. MotoPress Hotel Booking Plugin for WordPress

motopress hotel booking plugin for wordpress - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Cái tên đã tiết lộ tất cả. Công cụ này cung cấp tính năng ngách: cho thuê phòng. Cho dù bạn đang điều hành một khách sạn thành công hay chỉ vận hành dịch vụ book giường & bữa sáng khiêm tốn thì plugin này đều có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật. Giá của nó là $49, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Các tính năng chính là:

 • Bạn có thể thêm các mô tả cụ thể cho từng loại chỗ ở và tạo sự thu hút hơn bằng cách thêm hình ảnh đặc trưng.
 • Đặt chỗ chỉ bằng 3 bước đơn giản: (1) Nhập ngày nhận phòng và ngày trả phòng, (2) Chọn (các) tùy chọn bạn muốn từ danh sách nghiên cứu và (3) Điền một số thông tin cá nhân. Khách hàng có thể kiểm tra tất cả các đặt phòng được ghi lại từ chế độ xem lịch.
 • Tùy chỉnh chi tiết chưa bao giờ dễ dàng như thế này! Có thể là coupon, mức giá theo mùa, điều kiện đặt phòng bổ sung hoặc tùy chọn dịch vụ bổ sung, giao diện trực quan của plugin đảm bảo khách hàng nhận biết được từng chi tiết nhỏ.
 • Nhiều tính năng hỗ trợ có sẵn khác. Từ đồng bộ hóa iCal, thông báo email, dịch thuật đa ngôn ngữ, nhiều phương thức thanh toán khác nhau, đến widget-ready short-code, mọi thứ đều đã sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Plugin cho phép nhà phát triển thực hiện tùy chỉnh nâng cao. Nếu bạn chạy nhiều dịch vụ booking, phiên bản cao cấp ($199) có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, vì nó cho phép nhiều cài đặt không giới hạn trong trang web.

3. Booked

booked wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Booked là plugin đặt cuộc hẹn với mức giá khá phải chăng là 49$ hoặc 65,5$ nếu bạn muốn hỗ trợ khách hàng kéo dài đến 12 tháng. Giá này chỉ thanh toán 1 lần và bạn chỉ có thể mua nó qua CodeCanyon. Các tính năng chính là:

 • Guest booking. Khách hàng của bạn có thể đặt cuộc hẹn mà không cần đăng ký trên trang web của bạn.
 • Giao diện người dùng đơn giản và thanh lịch.
 • Plugin hỗ trợ nhiều calendars. Nếu bạn chỉ có vài nhân viên thì mỗi nhân viên có thể đặt lịch khả dụng riêng.
 • Công cụ này tích hợp tốt với WooCommerce.
 • Có 1 plugin miễn phí gọi là Front-End Agents. Booking Agent của bạn sẽ có màn hình profile ở mặt trước, cho phép họ quản lý các cuộc hẹn riêng.
 • Bạn có thể chỉ định một số ngày như ngày lễ và ngày nghỉ thông qua tùy chọn thời gian tùy chỉnh.

4. WooCommerce Bookings & Appointments

woocommerce bookings appoinments wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Plugin này được thiết kế riêng cho WooCommerce. Nếu bạn sở hữu cửa hàng bổ sung do WooCommerce cung cấp, doanh thu của bạn đã tốt rồi nhưng bạn vẫn muốn mở rộng bằng cách cung cấp thêm dịch vụ người dạy cá nhân thì bạn có thể thêm plugin này để đáp ứng tất cả nhu cầu đặt lịch và booking. Giá của nó từ $99 – $ 259, có vẻ hơi cao đối với một số người dùng, nhưng đáng xem xét vì nó có các tính năng cao cấp. Các tính năng chính là:

 • Chức năng booking từ A đến Z. Chức năng này bao gồm và không giới hạn lịch khả dụng, tùy chỉnh giá cả, đồng bộ hóa dễ dàng và khả năng tương thích linh hoạt với các nền tảng tương tự.
 • Quản lý nhân viên. Việc tạo kế hoạch về nhân sự và quản lý chi phí rất dễ dàng.
 • Đồng bộ hóa dễ dàng. Bạn có thể đồng bộ nhiều lịch booking giữa nhiều sản phẩm và đồng bộ hóa lịch booking dựa trên múi giờ khác nhau.

5.  Event Booking Pro

event booking pro wp plugin paypal or offline wordpress booking plugin - 10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

Event Booking Pro là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong việc quản lý sự kiện. Với mức giá hợp lý, từ $33, hoặc $43,5 cho hỗ trợ mở rộng thêm 12 tháng, bạn có thể làm được hầu hết mọi thứ bạn cần.

 • Tính năng quản lý sự kiện toàn diện. Việc tạo và quản lý những sự kiện thể thao không thể dễ dàng hơn bây giờ. Bạn có thể phân tích sự kiện và gửi báo cáo trực tiếp đến máy tính của mình.
 • 3 loại lịch đầy đủ khác nhau. Bạn có thể thêm lịch theo tuần và theo ngày vào cài đặt.
 • Tùy chọn bán vé hoàn thiện. Bạn có thể tạo và quản lý bất cứ loại hệ thống bán vé nào, bao gồm đặt quota hoặc tạo thêm vé phụ cho trẻ em, người lớn, người khuyết tật, v.v … Nhiều loại tùy chọn coupon và thẻ quà tặng có sẵn.

Plugin này cũng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, tùy chọn nhiều loại tiền tệ, đồng bộ hóa dễ dàng với Google Calendar và Google Maps, mã QR tích hợp và thông báo qua email.

Lời kết

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: Tôi có cần WordPress Booking Plugin không? Nếu bạn đặt câu hỏi, đừng quyết định vội vàng. Những plugin miễn phí có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn điều hành doanh nghiệp thành công rồi và cần hỗ trợ booking cao cấp, việc chi 1 hoặc 2$ chắc chắn sẽ là khoản đầu tư khôn ngoan. Dưới đây là phần tóm tắt của chúng tôi về những WordPress booking plugin tốt nhất dựa trên chức năng của nó:

Miễn phí

 • Công cụ quản lý booking chung: Booking Calendar
 • Công cụ đặt lịch hẹn: Appointment Calendar
 • Công cụ quản lý booking cho dịch vụ lưu trú: WP Simple Booking Calendar
 • Miễn phí nhưng mạnh và giàu tính năng: Pinpoint Booking System và Bookly

Có tính phí

 • Công cụ đặt cuộc hẹn toàn diện: Amelia
 • Tương tự như Amelia nhưng hiệu quả hơn về chi phí: Booked
 • Hệ thống booking toàn diện cho dịch vụ lưu trú: MotoPress Hotel Booking Plugin for WordPress
 • Công cụ quản lý booking cho công ty được hỗ trợ bởi WooCommerce: WooCommerce Bookings & Appointments.
 • Công cụ quản lý sự kiện hoàn chỉnh:  Event Booking Pro

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, xin vui lòng để lại bình luận!