12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Website WordPress của bạn có thể sở hữu nội dung tuyệt vời nhưng nếu không được tối ưu hóa SEO, bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn. Trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, làm giảm cơ hội nhận được lượng traffic đáng kể. Việc nghiên cứu Plugin SEO nào tốt nhất cho WordPress có vẻ làm bạn bối rối. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu trang WordPress hoặc đang phát triển trang hiện có, chúng tôi sẽ đơn giản hóa việc tìm kiếm và hướng dẫn bạn lựa chọn plugin SEO tốt nhất cho WordPress, và lựa chọn công cụ tiện dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Top 12 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Chỉ có plugin SEO WordPress tốt nhất mới giúp bạn canh tranh tốt với đối thủ. Chúng tôi không chỉ giới thiệu đến bạn 1, 2, mà đến 12 plugins – chắc chắn sẽ rất đáng để bạn đầu tư!

1. WordPress SEO by Yoast

plugin yoast seo - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Đừng bấm chuột rời đi vội kể cả khi đã biết đến Yoast SEO. Đây là plugin miễn phí phổ biến nhất với 5 triệu lượt cài đặt đã kích hoạt và xếp hạng 4,7 sao cho những gì nó đạt được. Dễ dàng để người mới bắt đầu sử dụng nhưng chỉ thực hiện được những tùy chọn nâng cao với người dùng chuyên nghiệp. Dưới đây là các tính năng chính:

 • Tối ưu hóa từ khóa: cho phép người dùng tối ưu hóa các trang và bài đăng với tiêu đề thân thiện với SEO, meta description và meta keywords.
 • Snippet: Cung cấp cho người dùng bản xem trước để xem trang sẽ hiển thị như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra khả năng đọc: phân tích văn bản của bạn dựa trên những nguyên tắc Flesch-Kincaid và đảm bảo dễ đọc.
 • Gutenberg-ready: nó linh hoạt nghĩa là có thể chạy hoàn hảo trên cả editor cổ điển và Gutenberg.
 • Cập nhật liên tục: plugin được cập nhật 2 tuần một lần. Bằng cách này, người dùng dễ biết được trang web được tối ưu hóa bằng cách dùng thuật toán mới nhất của Google.

Ngoài các tính năng miễn phí này, người dùng có thể mua dịch vụ cao cấp với giá 89$ để nhận được các cải tiến và tính năng bổ sung: đề xuất liên kết nội bộ, insight của nội dung và truy cập miễn phí trong vòng 1 năm để được hỗ trợ 24/7.

2. All in One SEO Pack

all in one seo pack 1 - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Như cái tên đã cho thấy, plugin này có mọi thứ để tối ưu hóa trang web của bạn. Nó cũng đạt hơn 3 triệu lượt cài đặt đã được kích hoạt và xếp hạng 4,5. Nói chung, plugin đặc biệt này cung cấp:

 • Tích hợp Sitemap và Google Analytics.
 • Bad bot blocker ngăn những bot nguy hiểm khỏi việc làm chậm trang web
 • Chức năng URL Canonical.
 • Tự động hóa dễ dàng meta tag.
 • Cài đặt tùy chỉnh để bật/ tắt tính năng theo nhu cầu của bạn.

Plugin cũng thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng bạn có thể cần chút thời gian để làm quen với giao diện. Nếu bạn điều hành cửa hàng trực tuyến được hỗ trợ bởi WooCommerce, All in One SEO Pack cung cấp hỗ trợ tích hợp miễn phí, không giống như nhiều plugin khác. Phiên bản cao cấp đi kèm với dịch vụ bổ sung như hỗ trợ nâng cao, tính năng phân loại và tài liệu video SEO.

3. The SEO Framework

the seo framework seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Không giống như nhiều plugin SEO dạng freemium, plugin này cung cấp hầu hết các dịch vụ miễn phí: không có quảng cáo hay yêu cầu nâng cấp. Nó tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL chuẩn và thực hiện chức năng SEO điển hình. Phần tốt nhất của nó là đơn giản sử dụng. Người dùng chỉ cần tùy chỉnh cài đặt khi bắt đầu và phần còn lại rất đơn giản. Nếu các tính năng mặc định không đủ, nó cung cấp những tùy chọn nâng cao hơn thông qua các tiện ích mở rộng, bao gồm:

 • Hỗ trợ chế độ ẩn danh.
 • Tích hợp plugin AMP.
 • Theo dõi các bình luận spam
 • Phân tích SEO trang web
 • Cài đặt SEO nội bộ.

4. SEO Squirrly

squirrly seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Squirrly có thể tự hào nói rằng nó thân thiện với người dùng, được thiết kế cho những chuyên gia non-SEO. Nó hoạt động như plugin SEO độc lập hoặc như người bạn đồng hành, cho cái bạn mới cài đặt. Nó hoạt động theo thời gian thực, nghĩa là những lời khuyên sẽ hiện lên khi bạn đang viết nội dung. Bạn không cần phải hoàn thành việc viết nội dung trước khi nhận được những insight có giá trị. Squirrly tương thích với các plugin khác và sẽ không ghi đè lên bất kỳ cài đặt SEO nào. Không cần phải lo nếu bạn muốn thay thế plugin cũ bằng Squirrly. Nó cũng cung cấp chức năng research từ khóa để tối ưu hóa nội dung hơn nữa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ nhận được báo cáo hàng tuần về tiến trình của trang web và những tweet gần đây liên quan đến từ khóa bạn cần tập trung.

broken link checker seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Chúng ta đều biết rằng SEO không chỉ liên quan đến từ khóa và nội dung. Các thực tiễn tốt nhất bao gồm toàn bộ trải nghiệm người dùng khi truy cập trang web của bạn. Điều đó nói rằng, link bị hỏng và hình ảnh bị thiếu là những bất lợi lớn cho hiệu suất SEO. Google có thể coi đây là dấu hiệu cho thấy trang web bị quản lý kém. Broken Link Checker có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng. Nó tập hợp những link bị hỏng và bị thiếu trong một danh sách, tại đó bạn có thể thực hiện hành động cụ thể như chỉnh sửa và xóa. Nó cũng thông báo cho bạn qua email mỗi khi phát hiện sự cố. Đây là một trong số các plugin SEO WordPress tốt nhất và quan trọng nhất.

6. W3 Total Cache

w3 total chace seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Trang web càng tải nhanh thì thứ hạng càng cao. Nhiều người dùng thường bỏ qua điều này và cuối cùng đem lại trải nghiệm người dùng với trang web bị chậm trở nên xấu đi. W3 Total Cache giúp đỡ cho hoạt động cache của trang web, tích hợp CDN, v.v. Kết quả là, nhiều dữ liệu được gửi đến server và database giảm đi và nhiều trang tải website tăng lên.

7. Google XML Sitemaps

google xml sitemap plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Plugin này tự động tạo sitemap XML cho trang web và thông báo cho công cụ tìm kiếm mỗi khi chúng được cập nhật. Nói một cách đơn giản, nó cải thiện cấu trúc trang của bạn, do đó khiến cho trang web WordPress dễ tìm thấy hơn. Bản thân Google đặc biệt khuyên nên dùng những plugin này cho những trang web lớn có nhiều nội dung truyền thông và archive và trang web mới có link nội bộ bị hạn chế. Mọi loại trang web đều được hưởng lợi từ plugin này. Nó cũng không làm chậm trang web của bạn.

8. SEO Optimized Image

seo optimized image - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Hình ảnh có thể làm cho nội dung trở nên thú vị hơn và tăng sự tham gia của khách truy cập. Mô tả hình ảnh là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với Google. Plugin này cho phép bạn tự động cập nhật tất cả hình ảnh, cả hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được cập nhật, với các tag alt và tiêu đề phù hợp. Nó không tạo ra database entries bổ sung vì vậy sẽ không làm chậm trang WordPress. Kết hợp nó với Smush Image Compression and Optimization sẽ làm cho trang web của bạn trở nên nhẹ hơn. Lý do plugin này được liệt kê trong danh sách plugin SEO WordPress tốt nhất của chúng tôi là ví nó nhanh, nhẹ, và có thể nén file hàng loạt.

9. WPtouch Mobile Plugin

wptouch seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Mọi người truy cập web từ các thiết bị khác nhau, và điện thoại di động là một trong những thiết bị phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đảm bảo giao diện trang web thân thiện với người dùng khi truy cập qua màn hình nhỏ. Plugin WPtouch Mobile cho phép bạn tự động thêm theme cho di động một cách đơn giản và thanh lịch vào trang WordPress. Bảng quản trị cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt mà không phải thay đổi bất kỳ mã nào. Quan trọng hơn, Google khuyên dùng nó.

10. AddThis

addthis seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Tỷ lệ thoát càng cao thì thứ hạng trên Google càng thấp. Vậy làm thế nào để khuyến khích khách truy cập ở lại trang WordPress? Đưa ra gợi ý cho một số bài viết liên quan luôn là ý tưởng hay và AddThis làm việc này một cách hiệu quả. Mặc dù chức năng chính của nó là những nút chia sẻ lên mạng xã hội nhưng nó cũng cho phép người dùng thêm đề xuất bài đăng liên quan, chưa kể rằng các template có thể là những template đẹp nhất trên thị trường.

11. Google Analytics by MonsterInsights

google analytics by monstersinsights seo plugin 1 - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Những sự thật và số liệu sẽ không có nghĩa gì nếu chúng ta bỏ qua chúng. Đúng là hầu hết mọi thứ liên quan đến phân tích đều có thể khó học nhưng những plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng làm được điều đó. Bạn có thể truy cập dữ liệu Google Analytics trực tiếp từ dashboard WordPress của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nó có thể cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, thiết bị nào họ đang dùng, giới tính, tuổi tác và nhiều hơn nữa. Điều này hữu ích nếu bạn muốn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu cho trang web của mình.

12. All in One WP Security Firewall

all in one wp firewall seo plugin - 12 plugin SEO WordPress tốt nhất

WordPress nói chung là nền tảng an toàn. Nhưng bạn hãy nghĩ xa hơn bằng cách bảo vệ trang web không gặp phải vấn đề nào cả. Plugin này sẽ thêm các bộ lọc có chức năng bảo mật liên quan đến tài khoản người dùng, thông tin đăng nhập, database và hơn thế nữa. Bạn có thể chọn sử dụng cài đặt cơ bản, trung cấp hoặc nâng cao tùy theo nhu cầu. Cuối cùng là nó sẽ không làm chậm trang web của bạn và hoàn toàn miễn phí.

Những công cụ SEO tiện dụng

Khi nói đến cuộc chiến SEO đầy khốc liệt, thứ xa nhất mà plugin có thể đưa bạn đến là front gate. Cân nhắc sử dụng những công cụ mạnh mẽ trên và trở thành ngôi sao của cuộc chiến đó!

1. Ahrefs

Ahrefs là kẻ khổng lồ trong lĩnh vực SEO. Nhiều chuyên gia trong ngành yêu thích và giới thiệu nó, thậm chí coi nó là công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Nó có thể làm mọi thứ mà một công cụ SEO được trông đợi sẽ làm được: Phân tích tính cạnh tranh, Research từ khóa, Research backlink, Research nội dung, Theo dõi thứ hạng và Giám sát trang web. Các kết quả kiểm toán đều có dạng đồ họa có thể in được, lại dễ hiểu và đầy màu sắc. Bạn hãy xem xét vì nó có backlink database lớn nhất trên web nên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên đầy cạnh tranh. Nó khá đắt ở mức giá 99$ mỗi tháng, nhưng chắc chắn đáng đồng tiền bát gạo.

2. KWFinder

Đây là trang có thể gọi là “Ahrefs phiên bản ngân sách hạn hẹp”. Nó cung cấp chức năng tương tự nhưng với mức giá tương đối thấp hơn ở mức $29,08- $79,8 mỗi tháng. Giao diện người dùng của nó có lẽ là giao diện đơn giản nhất trên thị trường, nghĩa là mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng nó ngay từ đầu. Ngoài tính năng theo dõi thứ hạng, phân tích backlink và phân tích SERP, KWFinder còn được biết đến khi tìm kiếm những từ khóa có đuôi dài có khả năng cạnh tranh mức độ thấp.

3. SEMrush

SEMrush bao gồm các tính năng SEO thông thường như research từ khóa và phân tích backlink. Tuy nhiên, nó có lẽ được biết đến nhiều nhất với khả năng phân tích tính cạnh tranh. Bạn có thể dễ dàng so sánh trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh bằng tính năng so tên miền với tên miền. Nó cho phép bạn nhận được so sánh về traffic tính phí so với traffic không tính phí một cách rõ ràng. Phân tích chiến lược quảng cáo cũng có thể hỗ trợ bạn thực hiện hoặc tối ưu hóa chiến lược digital marketing. Nếu vẫn không đủ hấp dẫn, SEO Writing Assistant sẽ giúp bạn đề xuất từ khóa khi viết các content marketing. Điều đó làm cho mức giá 99,95 đô la hàng tháng của nó nghe có vẻ hợp lý với tất cả tính năng được cung cấp.

4. Accuranker

Tên của nó là viết tắt của của “accurate” và “ranker”. Đó chính xác là những gì mà công cụ này có. Nó theo dõi và xếp hạng từ khóa. Nó sẽ tỏa sáng khi bạn muốn hiểu cách marketing nội dung. Nhiều chuyên gia thích cập nhật thường xuyên và theo yêu cầu. Nói cách khác, ngoài việc tự động nhận được báo cáo thường xuyên sau mỗi 24 giờ, bạn có thể nhận được xếp hạng cập nhật bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào refresh. Nó có giá từ $44,95 hàng tháng để track 600 từ khóa. Bạn càng sẵn sàng trả nhiều tiền, bạn càng có thể track được nhiều từ khóa hơn.

5. Copyscape

Bạn đã làm tất cả những việc khó khăn để giúp cho nội dung được tuyệt vời. Bạn đã chi rất nhiều tiền cho những plugin và công cụ tuyệt vời. Thật không may, điều bạn không muốn là một số người sao chép nội dung của bạn mà không được bạn cho phép và sử dụng nó vì lợi ích riêng. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn có thể cân nhắc dùng Copyscape. Nó sẽ scan web và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ kết quả nào khớp với nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể xem xét thêm vấn đề như liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc thậm chí kiện ra tòa.

Có công cụ SEO miễn phí nhưng mạnh mẽ không?

Chắc chắn là có. Các công cụ miễn phí sẽ tốt nếu bạn là người mới làm quen SEO. Tuy nhiên, một số công cụ miễn phí cung cấp những tính năng tuyệt vời, có thể ảnh hưởng lớn đến SEO của bạn. Hãy kiểm tra các lựa chọn của chúng tôi dưới đây:

1. Google Search Console

Miễn là bạn sở hữu trang web là bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí. Bạn chỉ cần nhập một số code xác minh. Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Công cụ này cho phép bạn theo dõi hiệu suất của trang web trên Google SERP. Nó cũng cho phép bạn phân tích các truy vấn để đưa khách truy cập đến trang web của bạn, cùng với số lần hiển thị trang web, nhấp chuột và vị trí trên Google. Nó tự động gửi cho bạn email khi Google xác định được vấn đề trên trang web.

2. SpyFu

Mặc dù có phiên bản trả phí, nhưng phiên bản miễn phí vẫn rất phù hợp với người mới bắt đầu. Nó cho bạn biết số lần mà những từ khóa nhất định được tìm kiếm mỗi tháng. Bạn có thể phân tích kỹ lưỡng trang web của mình, bao gồm theo dõi các từ khóa tự nhiên, số lần nhấp chuột hàng tháng, hiệu suất quảng cáo và hơn thế nữa. Một trong những đặc quyền tốt nhất là thực hiện trên trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn chỉ cần nhập tên miền là được.

3. Answer the Public

Công cụ này giúp quyết định những theme nào bạn nên chọn cho hoạt động content marketing của mình. Chỉ cần nhập từ khóa và nó sẽ trực tiếp tạo danh sách từ khóa dựa trên tính năng tự động đề xuất của Google và Bing Bing.

4. SEOQuake

SEOQuake là công cụ độc đáo bởi vì nó có dạng mở rộng trình duyệt, thay vì chỉ có trang hoạt động riêng. Nó thực hiện các tác vụ SEO thông thường một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, cho phép bạn thực hiện kiểm toán SEO trên trang cho trang web của riêng mình hoặc của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tải dữ liệu dưới dạng tệp CSV xuống.

Lời kết

Việc chọn plugin SEO cho trang web WordPress phụ thuộc vào loại hoạt động mà bạn muốn thực hiện. Một số cần tính năng cụ thể nhưng số khác thì không cần. Nếu bạn vẫn còn choáng ngợp bởi tất cả thông tin vừa đọc thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đơn giản hóa nó. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi:

Plugin SEO WordPress tốt nhất

 • Tối ưu hóa bài viết và trang: Yoast SEO
 • Tương tự như tích hợp WooCommerce cộng với Yoast: All in One SEO Pack
 • Tương tự như Yoast nhưng nhẹ hơn: The SEO Framework
 • Phiên bản linh hoạt và thân thiện với người dùng nhất của Yoast: Squirrly
 • Tăng tốc trang WordPress: W3 Total Cache
 • Indexing: Google XML SitemapGoogle XML Sitemap
 • Tối ưu hóa giao diện cho di động: Plugin WPTouch Mobile
 • Thêm các nút mạng xã hội và bài đăng có liên quan: AddThis
 • Thêm tính năng bảo mật: All in One WP Security and Firewall
 • Tối ưu hóa hình ảnh: SEO Optimized Image
 • Phân tích: Google Insights của MonsterInsights

Công cụ SEO

 • Công cụ toàn diệnt: Ahrefs
 • Phiên bản rẻ hơn của Ahrefs: KW Downloader
 • Phân tích tính cạnh tranh cộng với hỗ trợ viết bài: SEMrush
 • Theo dõi từ khóa: Accuranker
 • Trình kiểm tra đạo văn: Copyscape
 • Tất cả các công cụ miễn phí được đề xuất đều đáng để thử

Chúng tôi khuyên bạn nên quyết định xem mình muốn đạt được điều gì trên trang WordPress trước. Sau đó, bạn có thể chọn cái tốt nhất và bắt đầu khám phá nó. Khi nói đến SEO, nếu bạn càng sẵn sàng làm việc, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến vấn đề này hoặc về các plugin SEO WordPress tốt nhất, hãy để lại bình luận để cùng thảo luận nhé!