4 cách tua nhanh video Facebook

Bạn muốn biết cách để có thể tua nhanh video trên Facebook?

Đến tận năm 2020, Facebook vẫn chưa thêm tính năng tua nhanh video. Hy vọng Facebook sẽ cân nhắc thêm tính năng này trong tương lai gần – Giống như nút Playback Speed trên YouTube.

May mắn là đã có một số phương pháp để tua nhanh video trên Facebook cho người dùng Windows, macOS và Android. Đối với người dùng PC, những hướng dẫn này rất hữu ích cho bất kỳ trình duyệt web ví dụ như Google Chrome, Firefox, Edge, Opera và Safari.

featured 1 1140x570 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Liệu bạn có thể tua nhanh video Facebook trên iPhone hoặc iPad?

Đáng buồn là không có bất kỳ phương pháp nào cho thiết bị iOS. Vì các thiết bị iOS rất an toàn và hạn chế liên kết giữa các ứng dụng, nên khó tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba để tua nhanh các video trên Facebook.

Hy vọng rằng chính Facebook sẽ giới thiệu tính năng Playback Speed trên trình phát video trong một bản cập nhật sắp tới.

Đề xuất tính năng này cho Facebook

Bạn có thể đề xuất đề xuất với Facebook thêm tính năng tua nhanh video tại trang Give Us Feedback, bằng cách tới mục Product or Feature, chọn Video. Sau đó, viết giải thích ngắn gọn về tính năng được đề xuất.
Càng nhiều người đề xuất vấn đề này, Facebook càng nhanh chóng nhận được thông báo và tìm cách cải tiến.

2b 768x615 1 750x601 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Phương pháp 1: Sử dụng Tiện ích mở rộng Trình duyệt Web

Nếu đang sử dụng Facebook trên PC bạn nên sử dụng phương pháp này.

Về cơ bản, các tiện ích mở rộng này hoạt động trên tất cả các video HTML và những video trên Facebook, bằng cách thay đổi tính năng Playback Speed.

Dưới đây là những tiện ích mở rộng trình duyệt tiện lợi mà bạn có thể sử dụng:

1. Google Chrome

Ứng dụng Video speed controller của igrigorik rất dễ sử dụng, được những người đã từng dùng qua đánh giá rất tích cực về hiệu quả của nó.
Trước tiên, bạn nên truy cập trang tiện ích mở rộng tại Google Chrome Web Store. Trên trang này, nhấp vào nút Add to Chrome.
Sau đó, hãy vào một video trên Facebook và tính năng Playback Speed đã hiển thị. Theo mặc định thì nút hotkey để tua nhanh video là D và S để làm chậm.

tai xuong 1140x570 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

2. Mozilla Firefox

Ứng dụng Video speed controller của codebicycle hoạt động giống như của igrigorik. Truy cập trang tiện ích mở rộng Mozilla Firefox. Trên trang này, nhấp vào nút Add to Firefox. Sau đó, khi vào xem bất kì một video trên Facebook thì speed controls đã hiển thị.

3. Safari (macOS)

Accelerate là một ứng dụng hoạt động rất tốt dành cho người dùng macOS. Vì vậy, Accelerate sẽ hoạt động trên bất kỳ video nào bạn xem trên Facebook.
Bạn có thể tìm thấy ứng dụng Accelerate thông qua tìm kiếm nhanh trên Mac App Store.

xvdiye0wfvz41 1140x570 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Phương pháp 2: Thêm mã Javascript theo cách thủ công

Nếu bạn không thích tính năng tua nhanh xuất hiện ở mọi video thì phương pháp nhập mã Javascript thủ công rất phù hợp để bạn sử dụng. Do đó, bạn có thể dùng Javascript như là một onetime input để thay đổi tốc độ phát video thành bất kỳ mức độ nào bạn thích (2x, 3x, 3.5x).

Các bước thêm mã Javascript theo cách thủ công để thay đổi tốc độ phát video trên Facebook:

 • Vào trang Facebook, mở phần Console của DevTools bằng cách nhấn Ctrl + Shift + J (Trên Chrome Windows) và Command⌘ + Option⌥ + C (Trên Safari macOS).
 • Tiếp theo, bạn hãy sao chép và dán đoạn mã trên vào Console sau mũi tên >.

javascript: var vid = document.querySelector(‘video’); var s = prompt(‘Set the playback speed (e.g. 0.5, 1.5, 2):’); vid.playbackRate = parseFloat(s)
 • Nhấn Enter để áp dụng mã Javascript và nhập bất kỳ tốc độ video nào bạn muốn. Khi thử xem hoặc tiếp tục bất kì một video trên Facebook, bạn sẽ nhận thấy playback speed đã được thay đổi.

7ds 768x441 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Lưu ý: Không chạy bất kỳ mã Javascript sơ sài lấy từ một nguồn không đáng tin cậy. Facebook sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo trên Console tab về việc bất kỳ mã độc hại nào đó có thể lấy cắp dữ liệu người dùng.

Phương pháp 3: Tạo Video Speed Controller Bookmarklet trên Facebook

Kế thừa từ phương pháp 2, sau khi tìm thấy mã JavaScript để tua nhanh video trên Facebook, bạn có thể lưu nó dưới dạng dấu trang. Bằng cách đó, bạn chỉ cần nhấp vào nó từ Bookmarks bar bất cứ khi nào bạn xem video trên Facebook. Mã JavaScript sẽ hoạt động giống như tiện ích mở rộng.

Các bước để tạo một bookmarklet Javascript cũng tương tự Javascript. Lưu ý các bước dưới đây chỉ áp dụng cho Google Chrome trên Windows PC:

 • Đối với người mới sử dụng, hãy đảm bảo Bookmarks bar đã được hiển thị. Bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + B (Trên Windows) hoặc Command ⌘ + Option ⌥ + B (Trên macOS) hoặc Show Bookmarks Bar trong cài đặt trình duyệt.

10ds 1 768x543 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

 • Sau đó, nhấp chuột phải vào Bookmarks bar và chọn Add page

11ds 2 288x300 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

 • Bên cạnh URL, hãy dán mã Javascript:
  javascript: var vid = document.querySelector(‘video’);
  var s = prompt(‘Set the playback speed (e.g. 0.5, 1.5, 2):’);
  vid.playbackRate = parseFloat(s)
 • Sau đó, chọn bất kỳ Tên nào bạn thích cho bookmarklet và nhấn vào Save.

13ds 1 594x570 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Với bookmarklet Javascript bạn có thể đặt tốc độ của bất kỳ video HTML nào chỉ bằng cách nhấp vào nó.

Phương pháp 4: Sử dụng ứng dụng Video Speed Controller (dành cho Android)

Ứng dụng Fast Playback của Invariant Labs đã thực hiện tốt tính năng thay tua nhanh video. Fast Playback điều khiển tốc độ hoạt động trực tiếp trên các video Facebook. Vì vậy, bạn không cần phải tải xuống các video một cách riêng biệt.

unnamed 300x300 1 - 4 cách tua nhanh video Facebook

Để sử dụng ứng dụng Fast Playback trên Facebook bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Trước tiên, cài đặt ứng dụng Fast Playback từ Google Play store.
 • Tiếp theo, trên trình phát video có video Facebook bạn đang xem, hãy nhấn vào nút Share.
 • Chọn More từ thanh dưới cùng.
 • Sau đó, chọn Fast Playback từ Share menu.

Cuối cùng, video được hiển thị trên một trang riêng biệt với các nút tua nhanh ở dưới cùng. Tại đây, hãy nhấn vào nút + để tua nhanh hoặc – để giảm tốc độ phát lại video.

Mẫu Website Được Xem Nhiều