5 cách tạo địa chỉ email tạm thời có thể bạn chưa biết

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo địa chỉ email tạm thời chưa?

“Cuộc chiến” với spam diễn ra không ngừng nghỉ mỗi ngày và là vấn đề phiền não đối với hầu hết người dùng email. Mỗi khi vừa hủy đăng ký một loạt email rác thì ngay hôm sau hộp thư đến của bạn sẽ nhận được gấp đôi so với ngày hôm trước. Điều tồi tệ hơn là bạn không biết tại sao bạn lại có tên trong danh sách đó.

Mặc dù spam dường như là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn không cần phải chịu đựng nó nữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách tạo địa chỉ email tạm thời (dùng một lần), giúp giảm thiểu số lượng thư rác.

1. Sử dụng thủ thuật email tùy chỉnh của Gmail

huong dan cach tao gmail nhanh nhat va don gian nhat 1 750x422 1 - 5 cách tạo địa chỉ email tạm thời có thể bạn chưa biết

Mặc dù Google không cung cấp dịch vụ email dùng một lần, nhưng Gmail cung cấp khả năng tạo các email tùy chỉnh mà sau đó bạn có thể vứt bỏ khi không cần nữa. Nếu các tính năng phân loại quảng cáo Google không giải quyết được vấn đề, thì đây là cách sử dụng công cụ này.

Bước 1: Khi được yêu cầu nhập email trên một trang web, đừng nhập [email protected]. Thay vào đó hãy thêm dấu cộng ở phía cuối tên của email và điền bất cứ gì bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể điền [email protected] hoặc [email protected]

Các email được gửi đến địa chỉ đó sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn cùng với tất cả các email khác, nhưng nếu thêm thẻ cụ thể đó ở cuối địa chỉ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ hoặc chặn chúng hoàn toàn.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc chọn lọc email muốn nhận, bạn có thể thiết lập bộ lọc Gmail để đảm bảo rằng bộ lọc này sẽ tự động xóa mọi email gửi đến từ địa chỉ đó. Để thực hiện điều này, hãy nhập thẻ cụ thể của bạn vào hộp tìm kiếm ở đầu hộp thư đến và nhấp vào mũi tên ở phía bên tay phải. Sau đó, thêm thẻ đó vào phầnFrom section of the filter form và nhấp vào Create Filter.

Bước 3: Trên trang tiếp theo, đánh dấu vào ô Delete It và nhấp vào Create Filter. Bạn sẽ không còn thấy bất kỳ email nào được gửi đến từ địa chỉ cụ thể đó nữa.

2. Tạo địa chỉ email tạm thời bằng Burner Mail

burner mail 73f0ccd73b3e55f81ac387281568dc2559b1995d 750x412 1 - 5 cách tạo địa chỉ email tạm thời có thể bạn chưa biết

Bạn đang có dự định đăng ký nhiều dịch vụ khác nhau để thử nghiệm hoặc đánh giá? Sau đó, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với việc cài đặt một tiện ích mở rộng giúp tạo địa chỉ email tạm thời nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng Burner Emails. Ứng dụng này cung cấp các tùy chọn để đăng ký tài khoản trên trang web và tạo địa chỉ email tạm thời.

Bước 1: Vào trang chính của Burner Mail và chọn Install Burner Mail for Chrome (cũng có sẵn trong Chrome Store và một phiên bản dành cho Firefox). Thao tác này sẽ thêm biểu tượng Burner Emails vào góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt và kích hoạt dịch vụ khi cần. Yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google là bước bắt buộc trong quá trình này.

Bước 2: Trong trường hợp bị yêu cầu điền email, hãy di chuột đến biểu tượng Burner Emails – có hình một ngọn lửa nhỏ trên một bức thư; một email tạm thời sẽ tự động được tạo cho bạn. Sau khi nhấp vào đó, email sẽ được tạo và chèn vào ô cần điền. Email này có nhiệm vụ chuyển tiếp các email đến tài khoản Gmail bất cứ khi nào bạn muốn nhưng vẫn sẽ bảo mật tất cả thông tin của bạn.

Bước 3: Nếu bạn muốn xoá email không cần thiết hoặc không dùng đến nữa, hãy chọn biểu tượng Burner Emails và xem tất cả các địa chỉ email bạn đã tạo. Bạn sẽ thấy nút bật/ tắt hiển thị tùy chọn Block Sender khi di chuột đến. Hãy tắt các địa chỉ email được đề cập, chúng sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức; và vẫn có thể bật lại khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhận được thư rác, hãy nhấp vào dấu X ở bên phải của Block Sender và bạn có thể xóa hoàn toàn địa chỉ này. Đối với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo tối đa năm địa chỉ cùng một lúc; với tài khoản trả phí 1.5 USD/ tháng, bạn có thể tạo tối đa 30 địa chỉ mỗi ngày đối

Bước 4: Nếu bạn không muốn tiết lộ email ban đầu mà bạn đã sử dụng, bạn có thể trả lời tất cả các email bằng địa chỉ được chỉ định tự động với các bước tương tự.

3. Các lựa chọn thay thế bổ sung

Burner Mail không phải là sự lựa chọn tối ưu tuyệt đối đối với tất cả mọi người. Có rất nhiều tùy chọn khác nếu bạn muốn tìm kiếm một dịch vụ có thiết kế độc đáo đi kèm ít tính năng bổ sung hơn:

  • Mailinator: Bạn có thể tạo địa chỉ email tạm thời bằng ứng dụng này; và email được tạo sẽ tự động xóa chỉ sau một vài giờ đồng hồ. Nhược điểm của dịch vụ miễn phí này là nó công khai địa chỉ email của bạn trong thời gian hoạt động.
  • Mailsac: là một sự lựa chọn không tồi; nó có chức năng phát ra cảnh báo nếu người đăng ký tài khoản không phải là bạn.
  • 10 Minute Mail: là một sự lựa chọn khác cũng rất đáng thử. Giống như tên gọi của nó, việc tạo địa chỉ email tạm thời và sử dụng chỉ kéo dài trong vòng 10 phút. Bạn có thể làm mới bộ hẹn giờ theo cách thủ công để bắt đầu hẹn giờ lại, điều này khá hữu ích khi bạn đang dùng thử một dịch vụ mới bằng một email dự phòng.
  • Maildrop: là sự lựa chọn cuối cùng trong danh sách mà chúng tôi đề xuất đến bạn. Nó cho phép bạn gửi email ẩn danh có dung lượng dưới 500 KB và không có tệp đính kèm khác. Mỗi hộp thư đến có sức chứa 10 email và sẽ tự động xóa địa chỉ email nếu hộp thư đến bị bỏ trống trong hơn 24 giờ.

Mẫu Website Được Xem Nhiều