8 WordPress migration plugin tốt nhất

Dịch chuyển rất mệt mỏi. Dù bạn chuyển đến văn phòng mới, nhà mới hoặc trường mới – quá trình di chuyển thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. May mắn thay, điều tương tự không xảy ra khi bạn di chuyển trang WordPress. Bằng cách sử dụng WordPress migration plugin phù hợp, việc di chuyển trang web sẽ dễ dàng như vài cú nhấp chuột.

Hiện tại, có hàng tấn migration plugin tuyệt vời. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thu hẹp thành 8 plugin tốt nhất đáng để bạn chú ý.

Tại sao bạn cần migrate trang WordPress?

Hầu hết người dùng WordPress lần đầu thường chọn dịch vụ hosting với các tính năng tối thiểu khi tạo trang web. Tuy nhiên, khi trang web và lưu lượng truy cập tăng lên, họ cần chọn gói lưu trữ khác hoặc nhà cung cấp cho toàn bộ phát sinh.

Lý do khác để migrate trang WordPress là khi bạn muốn chuyển từ server cục bộ mà bạn đã dùng để phát triển trang web sang trang web trực tiếp, để trang web của bạn trực tuyến.

Cuối cùng, nếu bạn là nhà phát triển trang web mới bắt đầu và tạo trang web cho khách hàng trên server của mình, khi công việc hoàn thành, bạn cần migrate trang WordPress sang server khách hàng.

Bạn có thể migrate trang web thủ công nhưng nếu không quen với một số cấu hình core network, bạn có thể gặp sự cố.

Để giải quyết các rắc rối, chúng tôi đã liệt kê 8 WordPress Migration Plugin yêu thích, chắc chắn sẽ giúp bạn migrate trang WordPress ngay lập tức.

8 WordPress Migration Plugins tốt nhất

Có tin tốt và tin xấu. Tin tốt là có rất nhiều WordPress Migration Plugins. Tin xấu – là không phải tất cả đều miễn phí và rất khó để chọn ra cái tốt nhất cho bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thu hẹp xuống còn 8 WordPress Migration Plugins tốt nhất để giúp bạn chọn đúng!

1. Duplicator

duplicator - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

Duplicator là một trong những migration plugin phổ biến nhất trên web. Nó cung cấp giải pháp toàn diện cho các bản sao lưu và migrate của WordPress.

Nó giúp migrate trang WordPress từ nhà cung cấp dịch vụ hosting sang nhà cung cấp khác một cách dễ dàng.

Quá trình này đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Duplicator đảm bảo việc migrate giữa tên miền hoặc hosts chạy trơn tru mà không có thời gian chết.

Hơn nữa, dù phiên bản miễn phí đã rất tốt, bạn có thể dùng thử phiên bản premium của WordPress migration plugin chỉ với $49/năm.

Gói cao cấp cho phép bạn truy cập cPanel trực tiếp từ trình cài đặt, tạo bản sao lưu thường xuyên và cung cấp quyền truy cập vào một số kho lưu trữ đám mây, như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, và nhiều hơn nữa.

2. All-In-One WordPress Migration

all in one wp migration - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

WordPress migration plugin này cung cấp tùy chọn xuất và nhập file khá đơn giản. Thật gọn gàng, bạn có thể chọn dữ liệu để “bỏ lại” sau khi migrate. Dữ liệu có thể ở dạng plugins, theme, bình luận hoặc hình ảnh từ thư viện phương tiện của bạn.

Một trong những tính năng tốt nhất của All in One WP Migration là khả năng điều chỉnh kích thước của files được chuyển sang nơi hosting mới bằng cách tạo ra “bypass” vào hệ thống.

Khả năng này rất hữu ích cho người dùng chia sẻ hosting vì gói hosting cụ thể đó thường giới hạn số lượng bạn có thể sửa đổi cài đặt mặc định của WordPress.

Có thể tải xuống miễn phí toàn bộ WordPress Migration Plugin. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua các tiện ích mở rộng premium có giá từ $59 đến $179.

Gói premium sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng bổ sung như hỗ trợ lưu trữ đám mây thông qua Dropbox, OneDrive và Google Cloud Storage.

3. BackupBuddy

backup buddy - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

BackupBuddy là plugin sao lưu tuyệt vời cho WordPress. Nó cho phép bạn thực hiện sao lưu theo lịch tự động – hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng – theo nhu cầu của bạn. Cách BackupBuddy tạo bản sao lưu giúp dễ dàng migrate trang web của bạn.

Plugin cũng cung cấp các phương tiện lưu trữ đám mây tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu sao lưu, bao gồm FTP, Dropbox và Rackspace Cloud. Ngoài ra, bạn có thể nhận dữ liệu sao lưu được gửi trực tiếp vào email của mình!

Plugin này không miễn phí. Nhưng may là bạn chỉ cần trả tiền một lần để có được giấy phép trọn đời có giá từ $80 đến $199.

Ngoài việc migrate trang web, BackupBuddy có thể được dùng để sao chép và khôi phục. Hơn nữa, plugin sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật mới và 1GB dung lượng lưu trữ cho dữ liệu.

4. WP Migrate DB

wp migrate db - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

WP Migrate DB có cách tiếp cận khác để migrate trang web của bạn so với các plugin khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thay vì xuất files, plugin này xuất cơ sở dữ liệu của trang web sang máy tính dưới dạng tệp SQL. Phần mở rộng này sau đó được sử dụng để nhập files vào tên miền hoặc host mới.

WP DB Migrate có thể tự động thay thế URLs trong cơ sở dữ liệu. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ các dữ liệu không cần thiết như bình luận của khách truy cập về bài đăng, spam và nội dung cũ.

Hơn nữa, plugin này lưu trữ dữ liệu bộ nhớ cache một cách toàn diện, do đó bạn có thể lặp lại quá trình migration nhiều lần cho nhiều tên miền và hosts khác nhau.

Bạn có thể sử dụng plugin miễn phí hoặc mua phiên bản premium với giá $90. Phiên bản premium cho phép bạn migrate trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột, trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress.

5. UpdraftPlus

updraftplus - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

Nó sẽ đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, FTP, SFTP và SCP. Bạn có thể nhận được bản sao lưu website được gửi đến email của bạn nếu hộp thư đến đủ dung lượng.

Tất cả các file sao lưu sẽ được nén ở định dạng ZIP và được phân thành các loại tệp khác nhau. Do đó, bạn có thể chọn dữ liệu hiện có muốn khôi phục, như themes, plugins, cơ sở dữ liệu, hình ảnh và nhiều hơn nữa.

UpdraftPlus có sẵn miễn phí nhưng cũng có phiên bản premium. Gói premium có giá khoảng $70 đến $195/ năm. Nó cung cấp các bản cập nhật miễn phí, hỗ trợ miễn phí và 1 GB dung lượng miễn phí trong một năm.

6. Migrate Guru

migrate guru - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

Migrate Guru được phát triển để đơn giản hóa WordPress migrations mặc định. Nó giúp migrate trang web bằng cách xử lý cơ sở dữ liệu trang web trên server của chính nó. Phương pháp này có thể giảm đáng kể nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình migrate.

WordPress Migration Plugin có thể di chuyển 1GB dữ liệu trong vòng chưa đầy 30 phút. Nó được thiết kế để di chuyển một trang web có cơ sở dữ liệu lớn (tối đa 200 GB!).

Trạng thái migration sẽ được cập nhật thường xuyên qua email, vì vậy bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình migrate từ bất cứ đâu.

Migrate Guru có sẵn miễn phí. Tất cả các chức năng đều có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ tiện ích bổ sung trả phí nào.

7. VaultPress

vaultpress - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

VaultPress là WordPress migration plugin cao cấp có giá khoảng $3,5/tháng. Công cụ thông minh này được tạo ra và phát triển bởi Matt Mullenweg, đồng sáng lập WordPress.

VaultPress có rất nhiều chức năng hữu ích để hỗ trợ quá trình sao lưu, bao gồm các hệ thống bảo mật sao lưu bổ sung để đảm bảo quá trình migrate trang web chạy trơn tru.

Thật không may, VaultPress chỉ có thể dùng cùng với JetPack, plugin cao cấp có thể bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công spam và phần mềm độc hại gây phiền toái. Do đó, nếu bạn đã có một antispam khác, bạn có thể phải thay thế nó bằng JetPack để sử dụng VaultPress.

8. Super Backup and Clone

super backup - 8 WordPress migration plugin tốt nhất

Super Backup and Clone là WordPress Migration Plugin cao cấp cung cấp dịch vụ sao lưu tự động. Bạn có thể đặt khoảng thời gian sao lưu theo nhu cầu cũng như migrate, khôi phục hoặc thêm cơ sở dữ liệu mới vào trang web của mình bằng kết nối đám mây một cách nhanh chóng và an toàn.

Vì sử dụng dịch vụ cao cấp như vậy nên bạn cần chi chút tiền để sử dụng plugin.

Gói thường có giá $35 và sẽ cấp cho bạn các cập nhật miễn phí và hỗ trợ miễn phí trong 6 tháng (bạn có thể gia hạn hỗ trợ lên 12 tháng bằng cách trả thêm $11).

Ngoài ra, bạn có thể mua gói mở rộng với giá $190. Gói sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào rất nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như dịch vụ email cao cấp và hỗ trợ người phát triển lâu hơn (tối đa 12 tháng).

Tóm lại

Quá trình migrate thường mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với các trang web có cơ sở dữ liệu lớn với hàng ngàn lối vào.

Do đó, bạn phải kiên nhẫn và làm mọi thứ cẩn thận. Đừng quên tạo dữ liệu sao lưu trước khi bắt đầu migrate trang web của bạn!

Để giảm bớt tác vụ này, bạn có thể sử dụng các WordPress migration plugin tuyệt vời dưới đây:

  • Duplicator – giải pháp toàn diện để sao lưu và migrate WordPress.
  • All-in-one WordPress Migration – plugin có thể tự động điều chỉnh kích thước files đã được chuyển sang nơi lưu trữ mới bằng cách bỏ qua hệ thống.
  • BackupBuddy – plugin cao cấp cung cấp các bản sao lưu theo lịch trình tuyệt vời cho nhiều trang web và các cơ sở lưu trữ đám mây đáng tin cậy.
  • WP Migrate DB – xuất cơ sở dữ liệu của trang web được migrate sang máy tính dưới dạng tệp SQL.
  • UpdraftPlus – sẽ tự động sao lưu các file và cơ sở dữ liệu WordPress
  • Migrate Guru – plugin miễn phí được thiết kế để migrate các trang web có cơ sở dữ liệu lớn.
  • VaultPress – cung cấp tất cả các chức năng cần thiết để hỗ trợ quá trình sao lưu, bao gồm cả hệ thống bảo mật dự phòng bổ sung cao cấp.
  • Super Backup and Clone – cung cấp dịch vụ sao lưu và migrate tự động tuyệt vời với kết nối đám mây nhanh chóng và an toàn.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xác định công cụ migrate WordPress nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ cung cấp quy trình sao lưu tự động vì việc bảo vệ dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu khi migrate. Chúc bạn may mắn!