Cách gỡ ứng dụng trên Android nhanh nhất

Thế hệ trẻ ngày nay có xu hướng cài đặt rất nhiều app. Có khoảng 3 triệu ứng dụng có sẵn trong Google Play; nhưng không phải ứng dụng nào cũng thích hợp với bạn. Việc gỡ ứng dụng trên Android không cần thiết giúp tránh tình trạng nặng máy dẫn đến lag, đơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nào để gỡ ứng dụng trên Android đang chạy ngầm? Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề trên, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên Android nhé.

1 1 750x375 1 - Cách gỡ ứng dụng trên Android nhanh nhất

Nếu bạn không có ý định cài đặt lại những ứng dụng sắp sửa gỡ bỏ, hãy nhấn vào tùy chọn Clear Data nằm trong phần Storage gần nút Uninstall để loại bỏ những dữ liệu rác còn sót lại từ ứng dụng sau khi đã gỡ cài đặt. Nhưng nếu bạn chỉ muốn gỡ ứng dụng trên Android một cách tạm thời để cập nhật hệ điều hành thì không cần phải thực hiện bước trên.

Ngoài ra, có một số ứng dụng không thể xóa được, thường là các ứng dụng quan trọng đối với việc vận hành của thiết bị hoặc các ứng dụng đã được nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất điện thoại mặc định thêm vào. Ngoại trừ phương pháp xóa ứng dụng bằng cách root điện thoại, bạn cũng có thể vô hiệu hoá chúng. Nếu bạn muốn loại bỏ các ứng dụng không mong muốn, hãy đọc tiếp những hướng dẫn của chúng tôi về cách loại bỏ bloatware.

1. Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Stock Android

2a - Cách gỡ ứng dụng trên Android nhanh nhất

Stock Android, còn được gọi là Android thuần, là phiên bản của hệ điều hành di động do Google phát hành. Nó không bị thay đổi bởi các nhà sản xuất điện thoại. Ở phiên bản Samsung Experience (gần đây được đặt tên lại là One UI), dù hệ điều hành của nó vẫn dựa trên nền tảng Android nhưng nó còn chứa driver, những ứng dụng và phần mềm khác mà Stock Android không cung cấp kèm.

Cách đơn giản để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Stock Android:

  1. Chọn Settings từ kho ứng dụng hoặc màn hình chính.
  2. Nhấn vào ô Apps and notifications, sau đó nhấn vào App info.
  3. Kéo xuống cho đến khi tìm thấy ứng dụng mình muốn xóa và nhấn vào đó.
  4. Chọn Uninstall.

Nếu gặp phải ứng dụng không thể gỡ bỏ, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn tương tự như trên, sau đó chọn Disable thay cho Uninstall ở bước cuối cùng để báo cáo vi phạm đối với ứng dụng đó; tuy chưa thể xóa bỏ hoàn toàn nhưng nó không thể tái hoạt động và gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

2. Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Samsung Experience và One UI

3a - Cách gỡ ứng dụng trên Android nhanh nhất

Giao diện Android phiên bản chỉnh sửa của Samsung đã được nâng cấp rất nhiều trong những năm qua. Với cái tên cũ là TouchWiz, nó được coi là một trong những giao diện Android tệ nhất trên thế giới, đến mức Google đã phải can thiệp để chỉnh sửa nó. Bây giờ, One UI là phiên bản đại tu về giao diện và là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên các dòng điện thoại mới của Samsung với vẻ ngoài mượt mà và bóng bẩy hơn nhiều so với phiên bản cũ- Samsung Experience.

Bên cạnh đó, việc gỡ ứng dụng trên One UI đã được đơn giản hoá nhiều so với Stock Android. Bạn vẫn có thể tiến hành từng bước như vào ứng dụng Settings, truy cập danh sách ứng dụng… tuy nhiên, Samsung đã cung cấp cho người dùng một phím tắt giúp xóa hoặc tắt các ứng dụng không mong muốn một cách nhanh chóng.

  1. Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.
  2. Nhấn và giữ trên ứng dụng và đợi Pop- up Menu hiện ra.
  3. Nhấn vào Uninstall.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt cùng lúc nhiều ứng dụng trên dòng Samsung S8 hoặc các dòng mới hơn thì bạn có thể nhấn vào Select Multiple Items từ cùng một pop- up menu, đánh dấu từng ứng dụng bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấn vào Uninstall ở trên cùng bên trái. Tùy chọn này không khả dụng trên các dòng điện thoại Samsung đời cũ như S7 Edge.

Lưu ý rằng bạn cũng không thể gỡ cài đặt một số ứng dụng nhất định, thay vào đó, bạn chỉ có thể vô hiệu hoá chúng bằng cách nhấp vào Disable thay cho Uninstall sau khi đã thực hiện xong các bước ở trên.

3. Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên EMUI của Huawei

a - Cách gỡ ứng dụng trên Android nhanh nhất

EMUI của Huawei được xem là một phiên bản Android khác được chỉnh sửa nhiều so với Stock Android và nó có cơ chế hoạt động giống iOS hơn Android về nhiều mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự khi gỡ cài đặt trên EMUI như khi gỡ ứng dụng trên Android.

  1. Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt trên trang chủ hoặc trong kho ứng dụng của bạn.
  2. Nhấn và giữ trên ứng dụng đó đến khi điện thoại của bạn rung nhẹ và pop- up menu hiện ra.
  3. Nhấn vào ô Uninstall.

Bạn không được phép gỡ ứng dụng trên Android mặc định cần thiết cho hệ điều hành của điện thoại cũng như các ứng dụng có liên quan đến hợp đồng với Huawei. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hoá các ứng dụng đó nếu muốn bằng cách nhấn vào ô Disable thay cho Uninstall khi pop- up menu hiện lên.

Xem thêm: 8 tính năng đáng chú ý trong phiên bản Android 12 sắp ra mắt

Mẫu Website Được Xem Nhiều