Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Bạn có biết cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị story và lượt xem?

Instagram Story là một tính năng phổ biến cho phép người dùng đăng nhiều video và ảnh, chúng sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Ngoài ra, một tính năng độc đáo khác của Instagram Story là bạn có thể lưu video hoặc bức ảnh đó dưới dạng tin nổi bật, chúng sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn cho tới khi bạn xóa.

Dù phổ biến, nhưng Instagram đôi khi vẫn bị mất điểm bởi lỗi Instagram không hiển thị story hay lượt xem. Điều này thật bất tiện và khó chịu khi người dùng không thể theo dõi lượt xem story của mình, đặc biệt là sau khi đã tốn rất nhiều công sức để tạo ra chúng. Tương tự như vậy, mục tin nổi bật cũng có thể không hiển thị hoặc không được cập nhật.

17 instagram stories - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Những lỗi không hiển thị story và lượt xem có thể do dữ liệu chưa được cập nhật hoặc đồng bộ hóa. Nhiều người dùng vẫn nhận được tương tác thông qua story của mình dù không hiển thị hoặc cập nhật lượt xem trong nhiều giờ liền. Đối với một số người dùng khác, lượt xem story trên Instagram của họ giảm dần, có thể là do một số chính sách của Instagram hoặc nội dung họ chia sẻ không còn hấp dẫn.

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những lý do phổ biến và 10 cách giúp bạn khôi phục lại Insta Story và lượt xem tin của mình.

2b 750x536 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Xem thêm:

Instagram: Hướng dẫn xem bài viết đã thích trên tất cả hệ điều hành máy tính

Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

Hướng dẫn download ảnh và video trên Instagram chi tiết 2021

Cách để kiểm tra số lượng người đã xem tin nổi bật của bạn

Bạn có thể muốn theo dõi lượt xem tin nổi bật trên Instagram theo thời gian, dù là với mục đích giải trí hay để phân tích kinh doanh. Do đó, số lượt xem là một chỉ báo hữu ích về việc nên cập nhật hay xóa video đã tải lên dựa trên hiệu quả hoạt động của chúng. Tuy nhiên, số lượt xem và những người đã xem một tin nổi bật chỉ có sẵn trong khoảng thời gian 48 giờ. Sau đó, những thống kê đó bị mất vĩnh viễn.

13 scaled 1 750x500 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Đây là cách giúp bạn biết lượt xem tin nổi bật trên Instagram của mình:

 • Đầu tiên, từ ứng dụng Instagram, hãy truy cập trang cá nhân của bạn.
 • Tiếp theo, nhấp vào mục tin nổi bật
 • Sau đó, số lượt xem hiện tại sẽ được hiển thị ở khu vực dưới cùng bên trái bên cạnh “Đã xem”. Nhấn vào nó để xem danh sách những người đã xem.
Lưu ý: Để ẩn mục tin nổi bật hoặc story trên Instagram với ai đó, hãy vào phần Cài đặt, sau đó thay đổi cài đặt bảo mật. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng hoàn tác các thay đổi.

10 lý do và cách khắc phục khi Instagram Story và lượt xem không hiển thị

1. Kiểm tra tình trạng server

Sự cố từ server có thể là lý do khiến số lượt xem story trên Instagram của bạn không hiển thị. Ứng dụng Instagram sẽ không thể thiết lập kết nối thích hợp để đồng bộ hóa hoặc cập nhật số lượt xem.

Có thể sẽ có nhiều người cùng chung cảnh ngộ với bạn. Do đó, hãy truy cập trang Downdetector dành cho Instagram để kiểm tra xem những người dùng khác trong khu vực có đang báo cáo các sự cố tương tự hay thông báo Instagram đang gặp sự cố chung về server hay không. Hãy truy cập phần bản đồ để xem các khu vực bị ảnh hưởng hoặc tham khảo phần bình luận ở cuối trang.

Vậy, bạn nên làm gì để tăng lượt xem story trong trường hợp này?

Đầu tiên, bạn có thể thoát ứng dụng và đợi Instagram khắc phục lỗi. Instagram là một ông lớn về mảng truyền thông xã hội nên sẽ giải quyết các vấn đề này nhanh chóng trong vòng vài giờ hoặc nhiều nhất là một ngày. Vì vậy, hãy quên nó đi và truy cập ứng dụng sau.

Ngoài ra, nếu bạn cần đăng bài của mình gấp, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng VPN. VPN sẽ cho phép bạn kết nối với server của một khu vực khác, những vùng này có thể ít bị ảnh hưởng hơn. Bạn có thể sử dụng bản đồ của Downdetector để kiểm tra các khu vực ít bị ảnh hưởng nhất và kết nối với vị trí đó một cách dễ dàng.

13b 3 728x452 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, NordVPN hoạt động hoàn hảo với ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Ngoài việc cho phép bạn lướt qua nền tảng một cách an toàn và tăng tốc kết nối, đôi khi nó còn có thể tránh được một số lỗi Instagram nhất định, như vấn đề đăng nhập và thậm chí là vấn đề số lượt xem story. Thêm vào đó, nó hoạt động trên hầu hết các thiết bị.

2. Khởi động lại ứng dụng

Ứng dụng Instagram thi thoảng sẽ gặp phải những lỗi nhỏ. Đặc biệt nếu bạn để ứng dụng chạy trong nền hoặc không đóng ứng dụng sau một thời gian. Vì vậy, việc bạn không thể xem được số lượt xem story trên Instagram của mình thì đó có thể là do lỗi ứng dụng. Hãy khởi động lại ứng dụng để làm mới phiên Instagram.

Chỉ với 2 bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khởi động lại ứng dụng Instagram trên thiết bị di động:

 • Trước hết, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng Instagram. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xóa nó khỏi Ứng dụng gần đây hoặc Trình chuyển đổi ứng dụng.
 • Sau đó, mở lại ứng dụng Instagram từ trang chủ.

3. Cập nhật ứng dụng

Trong suốt vòng đời của mình, Instagram đã phát hành một số bản cập nhật cho tính năng story để tinh chỉnh và cải thiện nó. Gần đây, Instagram đang thử nghiệm loại bỏ một tính năng giúp thay đổi cách người dùng xem số lượt xem story. Cụ thể là vào tháng 9/2020, Instagram đã phát hành một bản cập nhật mới. Về cơ bản, bản cập nhật này không cho phép bạn xem danh sách người xem và số lượt xem của mục tin nổi bật, điều này đã khiến nhiều người thất vọng.

Nếu bạn là một trong số ít người vừa nhận được bản cập nhật đó, bạn có thể sẽ không thấy số lượt xem story trên Instagram. Thay vào đó, bạn chỉ thấy mỗi từ “lượt xem” ở cuối màn hình.

Cho nên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Instagram. Điều này gúp bạn có được các bản sửa lỗi mới nhất, thậm chí có thể là giải pháp cho lỗi lượt xem story.

20 728x194 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Các bước cập nhật Instagram trên cả thiết bị Android và iOS:

 • Đầu tiên, hãy truy cập Google Play Store (Android) hoặc App Store (iOS).
 • Từ đó, hãy tìm kiếm ứng dụng Instagram.
 • Sau đó, tìm ứng dụng từ kết quả tìm kiếm và chọn truy cập trang ứng dụng Instagram.
 • Cuối cùng, nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Cập nhật.

4. Kiểm tra thông qua Trình duyệt web trên điện thoại di động hoặc PC hoặc một thiết bị khác

Đối với những người dùng mới, bạn nên đăng nhập vào Instagram và kiểm tra số lượt xem story của mình thông qua ứng dụng trình duyệt gốc (Safari, Chrome). Trang web dành cho thiết bị di động không chỉ có bố cục tương tự như ứng dụng Instagram mà bạn thậm chí có thể có trải nghiệm mượt mà hơn, không có lỗi. Điều này là do trang web Instagram liên tục chạy các bản cập nhật mới nhất. Do đó, giữ cho nó được tối ưu hóa tốt, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị di động nào. Vì nó luôn được đồng bộ hóa, nên bạn có thể thấy danh sách người xem cập nhật nhất cho story hoặc tin nổi bật của mình.

Bạn có thể tìm thông qua trình duyệt web trên PC của mình. Vì vậy, hãy đăng nhập vào Instagram bằng một thiết bị khác và kiểm tra nhanh nó.

5. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram

Vấn đề về lượt xem story có thể nằm ở chính ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn. Trong trường hợp đó, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng là một giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt khi những dữ liệu bộ nhớ đệm này đang chiếm một phần lớn bộ nhớ của bạn, chúng có thể ảnh hưởng đến một số tính năng của ứng dụng.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả dụng trên các thiết bị Android. Vì vậy, đối với người dùng iOS, hãy kiểm tra bước tiếp theo, đó là cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng Instagram (Bước 6).

Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache:

 • Trước tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 • Sau đó, nhấn vào Ứng dụng và thông báo.
 • Sau đó, chọn Instagram từ danh sách ứng dụng.

17 1 768x267 1 750x261 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

 • Tiếp theo, nhấn vào Bộ nhớ và bộ nhớ cache.
 • Sau đó, bắt đầu bằng cách nhấn vào Xóa bộ nhớ cache => Xóa bộ nhớ.

18 768x598 1 750x584 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

6. Cài đặt lại ứng dụng Instagram

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả khác chính là cài đặt lại ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn. Phương pháp này là một phần mở rộng của bước trước và thường là phương pháp thay thế hiệu quả hơn.

Về cơ bản, thông qua quá trình cài đặt lại, bạn sẽ xóa tất cả các tệp ứng dụng Instagram trên thiết bị bao gồm cả những tệp bị lỗi.

Các bước cài đặt lại Instagram trên thiết bị di động:

 • Trước tiên, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Instagram bằng cách nhấn và giữ menu lựa chọn hoặc thông qua phần Cài đặt.
 • Sau đó, chọn Gỡ cài đặt hoặc Xóa ứng dụng.

19b 768x804 1 350x350 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

 • Cuối cùng, bạn có thể chọn khởi động lại thiết bị của mình hoặc truy cập ngay vào App Store hoặc Play Store để cài đặt ứng dụng Instagram.

Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, hãy thử đăng một story để kiểm tra xem bạn có thể xem lại số lượng người xem hay không.

7. Bot tự tạo số lượng xem story của bạn trước đây có thể là một nguyên nhân

Sự gia tăng nhanh chóng về lượt tương tác hoặc lượt xem từ những tài khoản giả mạo là lý do phổ biến nhất khiến lượt xem story của bạn giảm dần. Có thể bạn đã sử dụng trình kích hoạt bot, mua hoặc sử dụng ứng dụng tương tác, lượt thích hoặc lượt theo dõi giả mạo hoặc thậm chí là một số chương trình blackhat lạ tự động tương tác với bạn. Việc sử dụng các hashtag cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tương tác của bot trong những trường hợp đặc biệt.

Do đó, để khắc phục hãy xác định chính xác khoảng thời gian trước khi xảy ra tình trạng giảm lượt xem và thay đổi các hashtag được sử dụng trong bài đăng đó. Điều này sẽ giúp tránh gia tăng tương sự tác ảo trong tương lai.

Các hashtag giúp mọi người trên Instagram tìm thấy nội dung của bạn. Vì vậy, thật tuyệt vời khi sử dụng chúng trong các story hoặc bài đăng trên Instagram. Mỗi story chỉ có thể bao gồm tối đa 10 hashtag, bao gồm thẻ dạng sticker, dạng văn bản hay gắn thẻ vị trí.

Lưu ý: Tránh sử dụng bot trên Instagram để tăng lượt tương tác với bài đăng của bạn vì nó không chỉ gây phức tạp với nguồn cấp dữ liệu và story của bạn mà còn vi phạm Điều khoản sử dụng của Instagram. Những người sử dụng bot vi phạm API của Instagram có thể bị cấm sử dụng tài khoản.

8. Xóa những người theo dõi hoặc tương tác ảo

8b 364x335 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Nếu gần đây bạn nhận được một số lượng lớn theo dõi từ các tài khoản ảo, tốt nhất bạn nên xóa chúng bằng cách xóa họ khỏi danh sách Người theo dõi trên Instagram, họ sẽ không xem được các video trên story của bạn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn không may mua phải các bot gây ra một số lượng lớn lượt thích hoặc người theo dõi như vậy, thì tốt nhất bạn cũng nên xóa bỏ chúng ngay lập tức.

Tương tự, nếu bạn đã từng mua lượt thích, lượt theo dõi hoặc lượt xem ảo, thì đây có lẽ là một bài học dành cho bạn, vì nó có thể làm sai lệch dữ liệu tài khoản. Vì vậy, hãy trung thực khi sử dụng tài khoản Instagram để có thể theo dõi sự dao động lượt xem trên các story khác nhau mà bạn đăng tải.

9. Tạo ra nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn hơn

Sáng tạo các nội dung hấp dẫn sẽ giúp người dùng thu được lượng lớn lượt xem trên các story. Vì vậy, nếu bạn đăng một story không có chiến lược hoặc cách thức kêu gọi người xem tham gia, bạn có thể sẽ nhận được ít tương tác và lượt xem hơn. Do đó, hãy đưa ra lý do để mọi người kết nối với những story của bạn. Ví dụ như các câu hỏi, câu đố và nội dung có giá trị cao sẽ khuyến khích mọi người nhấp vào xem story của bạn, tăng sự kết nối và chia sẻ.

Bên cạnh đó, bố cục story nhàm chán cũng có thể là lý do khiến số lượt xem ngày càng lao dốc. Hãy thử thêm các nhãn dán sinh động với phông chữ và màu sắc độc đáo, chúng không chỉ bắt mắt mà còn có giúp thu hút sự chú ý của mọi người.

9ds 364x639 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

10. Báo cáo sự cố về lượt xem story cho bộ phận hỗ trợ của Instagram

Nếu tất cả các biện pháp trước đó không hiệu quả, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của Instagram bằng cách gửi cho họ một email ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Thông qua đó, nhóm hỗ trợ có thể xác định nguồn gốc vấn đề của bạn. Từ đó, họ có thể cung cấp cho bạn các giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề.

Hướng dẫn giúp bạn liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Instagram:

 • Trước tiên, hãy truy cập trang cá nhân của bạn bằng cách nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở dưới cùng bên phải.
 • Sau đó, chọn nút Menu (三) ở trên cùng bên phải và tại menu, chọn Cài đặt (Settings – ⚙️).
 • Tiếp tục chọn Trợ giúp (Help), sau đó bấm vào Báo cáo sự cố (Report a problem)
 • Sau đó, chọn Đã xảy ra lỗi (Something Isn’t Working)
 • Tiến hành mô tả vấn đề hiện tại một cách ngắn gọn. Điều quan trọng là phải bao gồm thông tin có giá trị như tên thiết bị, ảnh chụp màn hình cũng như thời điểm sự cố này bắt đầu xảy ra. Cuối cùng, nhấn gửi (Send).

Những gì bạn cần làm sau khi hoàn thành các bước chính là kiên nhẫn chờ phản hồi từ nhóm hỗ trợ của Instagram. Thời gian để họ liên hệ lại với bạn là trong vòng 72 giờ làm việc. Đừng lo lắng, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố và vài giờ sau khi liên hệ nhóm trợ giúp, mọi thứ đã trở lại bình thường.

Mẹo để tăng số lượt xem story trên Instagram của bạn

Xây dựng một lượng lớn khán giả đáng tin cậy và sự nhất quán trong các story trên Instagram chính là một cách tiếp cận tuyệt vời để tăng mức độ tương tác với thương hiệu. Vì vậy, hãy biến các story của bạn thành những câu chuyện, những tạp chí hoặc chương trình truyền hình thực tế về doanh nghiệp của bạn.

12 608x280 1 - Cách khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp tăng số lượt xem story:
 • Tạo và đăng tải các loại nội dung khác nhau
 • Xem lại số liệu phân tích của bạn
 • Thêm các hashtag và gắn thẻ vị trí
 • Update story liên tục
 • Sử dụng các sticker
 • Tạo các poll thăm dò ý kiến
 • Sử dụng đồng hồ đếm ngược
 • Câu hỏi
 • Trò chơi
 • Thông báo các ưu đãi giới hạn (sử dụng swipe-up links – vuốt lên để mở liên kết mới)

Mẫu Website Được Xem Nhiều