Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)

nhung video vao wordpress - Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)

Việc nhúng video vào WordPress còn có thể website xếp hạng tốt hơn trên Google. Giống như hình ảnh, video là cách tuyệt vời để bạn thu hút khách truy cập, khiến họ tham gia cũng như quay trở lại trang web. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số cách embed video (nhúng video) vào website. Đặc biệt giới thiệu thêm các plugin tốt nhất để hỗ trợ embed video. Bắt đầu thôi.

Cách nhúng video vào WordPress post hoặc page

Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày cách nhúng video YouTube – embed Youtube video. Tuy nhiên, các bước thực hiện này sẽ giống nhau đối với các video trên các nền tảng khác.

Phương pháp oEmbed

oEmbed là giao thức cho phép nhúng video, hình ảnh, văn bản, v.v. từ trang A đến trang B chỉ bằng cách nhập nguồn URL.

Đây là cách dễ nhất để nhúng video trong WordPress. Bạn không cần phải hiểu lập trình mới có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

 1. Truy cập YouTube
 2. Tìm video bạn muốn nhúng.
 3. Di con trỏ chuột đến thanh URL và copy URL video.
 4. Bây giờ, đi đến visual editor WordPress.
 5. Paste URL của video vào, vậy là bạn đã nhúng video vào WordPess thành công

Ví dụ: 

embed video wordpress paste url - Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)

Kết quả cuối cùng:Phương pháp iframe

Phương pháp thứ hai cho phép bạn tùy chỉnh cách hiển thị video trên bài đăng hoặc trên trang. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Nhấp vào nút Share phía trên nút subscribe.
 2. Nhấp vào Embed.
 3. Bạn sẽ tìm thấy code iframe và một số box tùy chọn. Box đầu tiên sẽ cho phép bạn nhúng video YouTube bắt đầu tại một thời điểm cụ thể. Để điều chỉnh thời gian, bạn cần xem video trước và tạm dừng tại thời điểm mong muốn. Bạn cũng có thể hiển thị các nút điều khiển trình phát như phát/ tạm dừng, âm lượng và nút tua nhanh bằng cách chọn box thứ hai.
  youtube embed code 1024x344 1 - Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)
 4. Copy code Iframe và chuyển sang visual editor WordPress.
 5. Thay đổi chế độ visual sang chế độ text và paste code đã nhúng.

Nhúng video vào sidebar

Đôi khi, bạn thích thêm video của mình vào sidebar hơn là chèn vào bài đăng. Bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để nhúng video vào WordPress sidebar:

 1. Từ admin dashboard, đi đến Appearance -> Customize và nhấp vào Widgets.
 2. Bạn có thể có nhiều khu vực ở thanh bên được phép thêm video. Chọn thanh bên và nhấp vào Add a Widget button
 3. Bây giờ, hãy nhập ‘video’ vào hộp tìm kiếm.
 4. Tiếp theo, bạn có các tiện ích video ở phía bên trái. Nhấp vào nút Add Video và chọn Insert from URL.
 5. Sau đó, copy và paste URL video từ YouTube vào hộp.
 6. Sau khi bản preview video xuất hiện, nhấn nút Add to Widget để xác nhận.
  add video from url wordpress - Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)
 7. Bạn có thể thêm tiêu đề video trong tiện ích video ở bên trái.
 8. Cuối cùng, nhấp vào nút Save & Publish để phát trực tiếp.

WordPress hỗ trợ tự động nhúng video cho nhiều nền tảng hơn là chỉ mỗi YouTube. Bạn cũng có thể nhúng các bài đăng và tweet trên Facebook vào WordPress. Dưới đây là danh sách các nền tảng hỗ trợ tính năng tự động nhúng của WordPress.

 • Vimeo
 • Flickr
 • DailyMotion
 • Hulu
 • Instagram
 • Photobucket
 • Reddit
 • Scribd
 • SlideShare
 • SoundCloud
 • Spotify
 • TED
 • Tumblr
 • WordPress plugin directory
 • WordPress.tv

Lí do bạn không nên upload video lên Hosting

Bây giờ, bạn có thể đang nghĩ là tại sao phải nhúng video thay vì dùng video được upload trực tiếp lên trang web? Có rất nhiều lý do, có thể bạn cần muốn biết đấy.

Tiết kiệm tài nguyên trên server

Việc upload video lên sẽ chiếm tài nguyên của server. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng shared hosting, bạn còn tác động đến các trang web có chung tài nguyên như bạn. Việc quản lý video cũng có thể yêu cầu plugin bổ sung. Plugin cũng sẽ tăng việc load server của bạn. Dẫn đến hiệu suất trang web có thể giảm. Nhúng video vào WordPress là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thêm giá trị nội dung cho website mà không làm giảm hiệu suất

Đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn

Khi bạn nhúng video từ nền tảng phát triển dựa trên video như YouTube, bạn cũng đem lại  trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng YouTube trên trang web. Nền tảng video có khả năng lựa chọn thông minh độ phân giải video tốt nhất bằng cách xác định từng thiết bị chất lượng và kết nối mạng. Hơn nữa, người xem cũng có thể chọn độ phân giải ưa thích của họ. Các tính năng điều khiển trình phát như phát/ tạm dừng, âm lượng và các nút chuyển tiếp nhanh cũng được cung cấp. Ngược lại, WordPress xử lý video theo cách khác. Bạn sẽ đánh mất trải nghiệm người dùng nếu dùng video trên hosting.

Tăng lưu lượng truy cập, khả năng hiển thị và chia sẻ

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới (một chặng đường thật dài phải không?). Do đó, việc upload video lên Youtube sẽ thu hút được nhiều khách truy cập và tăng lưu lượng truy cập hơn. Tóm lại là tốt hơn hẵn so với upload video lên trang web riêng. Việc quản lý video thông qua YouTube cũng dễ dàng hơn.

Các Plugin nhúng video vào WordPress

Bạn đã biết được rằng việc nhúng video vào WordPress là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, những plugin bên dưới không những giúp bạn embed youtube video mà còn hỗ trợ quản lý nữa.

1. Video Embed & Thumbnail Generator

Plugin WordPress miễn phí này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn biến trang web của mình thành web như Youtube. Bằng plugin này, bạn sẽ có một số tùy chọn để sử dụng những trình phát video khác như Video.js, Mediaelement.js, JW Player 6 hoặc Adobe Strobe Media Playback Flash Player. Điểm tốt nhất là các video sẽ được thay đổi kích thước và phù hợp với bất cứ player nào bạn chọn. Plugin này cũng sẽ tạo thumbnail video.

2. ARVE Advanced Responsive Video Embedder

Plugin này có thể là plugin hoàn chỉnh nhất có thể hỗ trợ bạn nhúng video vào WordPress. Đầu tiên là plugin này thân thiện với SEO nên nó giúp bạn có index tốt hơn bằng cách chỉ định tiêu đề, mô tả và ngày upload. Plugin này cũng hỗ trợ nhúng video có tính tương thích giống như tên plugin đã ngụ ý. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng được các tính năng mà không cần cài đặt gì phức tạp. Bạn chỉ cần dán URL Video vào giống như Phương thức oEmbed.

3. YouTube Embed

Plugin embed video này được tạo riêng cho những ai thích nhúng video từ YouTube. YouTube Embed sở hữu một số tính năng chính thú vị. Đầu tiên là bạn có thể tạo danh sách phát video riêng và phát lại theo cách bạn muốn. Thứ hai, bạn có thể tạo danh sách phát và đề xuất dựa trên tìm kiếm hoặc tên người dùng. Hơn nữa, plugin này cũng hỗ trợ chỉnh kích thước video động, chắc chắn sẽ hoàn hảo cho theme có tính tương thích của bạn.

Kết luận

Video sẽ làm nội dung trở nên phong phú và mang lại giá trị cho trang web của bạn. Mặc dù bạn có thể upload video lên, nhưng việc embed video chắc chắn được đông đảo mọi người khuyên dùng. Và tại sao lại không thử dùng plugin để quản lý embed youtube video chứ?

Bạn có kinh nghiệm nào trong việc nhúng video vào WordPress không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây nhé.