Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

Chúng ta có thể tìm kiếm, chặn hoặc bỏ chặn người dùng Instagram khác một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng di động hoặc phiên bản web để tránh những phiền phức không mong muốn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, nhưng nếu các bạn còn chưa biết thì hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

1. Điều gì sẽ xảy ra khi chặn ai đó trên Instagram?

Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ đề cập đến một số chủ đề liên quan đến việc chặn tài khoản trên Instagram như: Cách chặn người nào đó theo dõi hoạt động mạng xã hội của bạn, điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm như vậy, kiểm tra danh sách chặn hiện tại, bỏ chặn ai đó,…

Trước khi bắt đầu chặn ai đó trên Instagram, có một số yếu tố bạn nên xem xét. Thứ nhất, ngay sau khi bạn chặn một tài khoản Instagram, ứng dụng sẽ hạn chế người dùng kia xem bất kỳ nội dung nào bạn đăng tải. Cụ thể, người dùng bị chặn sẽ không thể tìm kiếm hồ sơ của bạn, do đó tất cả mọi hình ảnh, video, story, IGTV mà bạn đăng tải sẽ bị ẩn khỏi tài khoản đã chặn.

Bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy tin nhắn trò chuyện của họ trong hộp thư đến của mình, tuy nhiên tính năng trả lời sẽ bị tắt. Trong trường hợp trò chuyện nhóm, Instagram sẽ hỏi bạn muốn ở lại hay rời khỏi nhóm. Nếu bạn chọn ở lại, bạn vẫn có thể xem tin nhắn của họ nhưng chỉ trong phạm vi nhóm chat.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp một số tùy chọn khác trong trường hợp bạn không muốn chặn hoàn toàn hay bỏ theo dõi người dùng đó:

  • Chuyển sang chế độ Tài khoản riêng tư: Chỉ cho phép những người theo dõi bạn xem hồ sơ và nội dung được đăng trên trang cá nhân của bạn.
  • Ẩn nội dung story: Mặc dù Instagram không có tính năng ẩn các bài đăng, nhưng bạn vẫn được quyền ẩn Instagram story của mình với những người dùng khác bằng cách thêm chúng vào danh sách ẩn.
  • Tài khoản bị hạn chế: Sau khi bạn thêm ai đó vào danh sách “Tài khoản bị hạn chế”, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào khi họ bình luận. Hơn nữa, chỉ có bạn và người bạn hạn chế mới nhìn thấy bình luận mới của họ trên bài viết. Đây là một cách tuyệt vời để hạn chế ai đó spam phần bình luận của bạn mà không cần chặn họ hoàn toàn.

2. Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động

2.1. Chặn người dùng Instagram trên thiết bị di động

Bạn có thể dễ dàng chặn tài khoản của người dùng bất kỳ bằng cách truy cập hồ sơ của họ trên ứng dụng Instagram dành cho Android hoặc iOS. Dưới đây là các bước thực hiện:

  • Nếu bạn muốn chặn một người dùng cụ thể, hãy thực hiện mở ứng dụng Instagram và truy cập vào trang cá nhân của họ -> Nhấp vào biểu tượng “dấu ba chấm” góc trên cùng bên phải màn hình -> Nhấp chọn “Chặn”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

  • Nhấp chọn “Chặn” một lần nữa, sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ khác bật lên xác nhận rằng người dùng này đã bị chặn -> Nhấn OK để hoàn tất.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

2.2. Bỏ chặn người dùng Instagram trên thiết bị di động

Bên cạnh tính năng chặn một người dùng cụ thể thông qua hồ sơ của họ, bạn cũng có thể bỏ chặn người dùng đó bất cứ khi nào. Tuy nhiên, để bỏ chặn, chúng ta phải sử dụng tùy chọn “Quyền riêng tư”, vì người dùng bị chặn trước đó sẽ không hiển thị khi bạn tìm kiếm hồ sơ.

  • Để bỏ chặn tài khoản Instagram, thực hiện truy cập vào trang cá nhân của bạn -> nhấp vào menu “ba dấu gạch ngang” ở góc trên cùng bên phải -> Cuộn xuống tìm đến tùy chọn “Cài đặt”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

  • Từ menu “Cài đặt”, nhấp chọn “Quyền riêng tư” -> Cuộn xuống nhấp vào mục “Tài khoản bị chặn”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

  • Tại màn hình “Tài khoản bị chặn”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người dùng mà bạn đã chặn. Để bỏ chặn chỉ cần nhấn vào nút “Bỏ chặn” bên cạnh “Tên tài khoản”. Cửa sổ bật lên yêu cầu xác nhận bỏ chặn -> kích chọn “Bỏ chặn” để hoàn tất.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

3. Hướng dẫn chặn tài khoản Instagram trên ứng dụng web

Bạn có thể sử dụng ứng dụng web của Instagram để thực hiện một số thao tác như tải video lên từ máy tính hoặc chặn tài khoản Instagram. Dưới đây là hướng dẫn chặn cụ thể:

  • Mở ứng dụng Instagram trên trình duyệt và truy cập vào hồ sơ của người dùng mà bạn muốn chặn. Nhấp vào menu “dấu ba chấm” ở phía bên phải tên người dùng.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

  • Từ cửa sổ bật lên -> Kích chọn “Chặn người dùng này”. Bạn sẽ thấy một thông báo nhắc xác nhận, tương tự như phiên bản dành cho thiết bị di động -> Nhấp chọn “Chặn”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC

  • Như vậy, bạn đã chặn thành công người dùng đó. Ngay sau khi bạn xác nhận chặn thì số lượng người theo dõi cũng như người dùng đang theo dõi trên tài khoản đó sẽ tự động trở về mức 0.
Lưu ý: Instagram phiên bản web không cho phép chủ tài khoản xem danh sách đã chặn. Vì vậy, cách duy nhất để bỏ chặn những người dùng này là thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Việc chặn hay bỏ chặn người dùng trên Instagram là thao tác vô cùng đơn giản. Mặc dù, Instagram có đưa ra các phương pháp thay thế mà bạn có thể sử dụng để ẩn nội dung và một số thành phần trên trang cá nhân của mình, tuy nhiên không có cài đặt nào trong số đó sẽ ngăn hoàn toàn người dùng theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của bạn. Chính vì vậy, lựa chọn duy nhất là chặn tài khoản Instagram của người dùng đó.

Mẫu Website Được Xem Nhiều