Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Không quan trọng bạn đang kinh doanh trong ngành gì — nếu bạn có một doanh nghiệp, bạn có tin tức để chia sẻ về doanh nghiệp của bạn; và việc tạo newsletters là một trong những cách tốt nhất để bạn chia sẻ về bản thân hoặc doanh nghiệp của mình hoặc chỉ đơn giản là kết nối với khách hàng, chào hỏi và cảm ơn họ.

Nhưng không phải tất cả Newsletters đều được tạo ra như nhau. Để tối đa hóa hiệu quả của email marketing, bạn cần những nội dung và thiết kế thu hút hơn. Newsletters được thiết kế đẹp mắt sẽ đảm bảo người xem thực sự thích thú khi mở email của bạn — và thậm chí có thể người xem rất mong nhận được chúng! Không chỉ vậy, nó còn giúp đảm bảo tất cả thông tin của bạn được trình bày theo cách mà người đọc dễ hiểu và dễ nhớ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn làm newsletters một cách chi tiết để bạn có thể thiết kế ra email marketing hoàn hảo.

hudson newsletter - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Tại sao chiến dịch email marketing lại mạnh đến vậy

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận đối tượng quảng cáo, từ các chiến dịch truyền thông xã hội đến influencer marketing và quảng cáo có trả phí. Nếu so sánh thì email marketing có vẻ “lỗi thời”, nhưng thực tế là nó sẽ không bao giờ bị lãng quên vì nó vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để không cần nói chuyện và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

McKinsey & Company nhận thấy rằng email có được khách hàng mới thành công gấp 40 lần so với Facebook và Twitter. Thực tế cho thấy rằng một người bình thường kiểm tra email của họ 15 lần mỗi ngày hoặc mỗi 37 phút. Email newsletters cũng được sử dụng như một công cụ marketing hiệu quả để giao tiếp với người đăng ký nhận email trong mọi giai đoạn từ tìm kiếm khách hàng mới tới thu hút lại khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.

Điều quan trọng hơn nữa là bạn thực sự sở hữu danh sách những người đăng ký nhận email của bạn — so với những người theo dõi trên mạng xã hội như Facebook hay Twitter sẽ không còn quan tâm nữa khi tắt các ứng dụng này. Điều này làm cho Email newsletters trở thành công cụ marketing đáng tin cậy.

Tại sao thiết kế một email chuyên nghiệp lại quan trọng

untitled 750x1157 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Với tiềm năng to lớn, email marketing cũng đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt. Có tới hơn 70% doanh nghiệp sử dụng Email newsletters để tương tác với khách hàng vì vậy email phải nổi bật là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Khách hàng sẽ mở email khi nhìn thấy dòng tiêu đề email, tuy nhiên một newsletter được thiết kế chuyên nghiệp mới là thứ giúp thu hút sự chú ý của họ. Nếu họ thích thú những gì xem được có thể họ sẽ tiếp tục quay lại hết lần này đến lần khác.

Thiết kế email cũng là cơ hội để thể hiện cá tính và giá trị thương hiệu của bạn. Không giống như một bài đăng trên mạng xã hội, có rất nhiều thứ để sáng tạo như kiểu chữ, màu sắc và đồ họa.

Tốc độ tải và mức độ dễ đọc cũng cần được ưu tiên hàng đầu. Email newsletters được thiết kế với đồ họa hoặc hình ảnh quá lớn sẽ không thu hút được người xem.

Hướng dẫn làm Newsletters

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế email cho riêng mình? Xem các mẹo hữu ích của chúng tôi để có hướng đi đúng hơn trong thiết kế email.

20878 newsletter 3 stacked image for web 1603183723 750x500 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

1. Bắt đầu bằng thương hiệu

Điều quan trọng là khách hàng của bạn khi mở email ra họ sẽ ngay lập tức nhận ra rằng email đến từ bạn. Bằng cách đó, họ sẽ biết những gì mong đợi từ Email newsletters của bạn. Mặc dù họ có thể nhìn vào tên của người gửi, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bắt đầu newsletters của bạn bằng tiêu đề có thương hiệu với màu sắc và biểu tượng đặc trưng.

2. Hướng dẫn làm Newsletters với hệ thống phân cấp

Cách sắp xếp cấu trúc email một cách trực quan là vô cùng quan trọng để tăng tỷ lệ xem và hạn chế việc hủy đăng ký. Điều quan trọng là khách hàng của bạn có thể nhanh chóng hiểu được mục đích của email và mức độ liên quan của nó với họ. Vì vậy, hãy đảm bảo đặt yếu tố này thành yếu tố trực quan nổi bật nhất để người đọc bị thu hút ngay lập tức. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng một biểu ngữ, bạn muốn đảm bảo CTA (lời kêu gọi hành động) của mình rõ ràng và nổi bật so với phần còn lại của newsletter. Bằng cách đó, người đọc ngay lập tức biết bạn muốn họ thực hiện hành động nào (thường là nhấp vào một trang web) và thực sự bắt buộc họ thực hiện hành động đó.

3. Kết hợp video

Video là vua trong lĩnh vực marketing và Email newsletters cũng không ngoại lệ. Dữ liệu cho thấy video làm tăng tỷ lệ mở email lên 19% và tỷ lệ nhấp chuột lên 65%. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo email của bạn nổi bật trong hộp thư đến, vì chúng làm cho email của bạn trở nên năng động và hấp dẫn hơn nhiều. Ngoài ra, video là một cách tuyệt vời để thêm dấu ấn cá nhân hóa vào email của bạn, đặc biệt nếu chúng có hình ảnh bạn hoặc người khác từ công ty của bạn đang nói chuyện!

4. Hướng dẫn làm newsletters với giao diện thân thiện trên thiết bị di động

stoop newsletter app springwise 750x439 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Nghiên cứu cho thấy hơn 70% mọi người đọc email của họ bằng một ứng dụng trên điện thoại. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo email của bạn không chỉ đẹp trên màn hình mà còn được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là không có nội dung nào bị cắt bỏ, tất cả hình ảnh đang tải và văn bản của bạn có thể đọc được.

Email marketing sẽ không sớm xuất hiện ở bất cứ đâu. Vì vậy, nếu bạn chưa tận dụng được sức mạnh của nó, bây giờ là lúc để kết hợp nó vào chiến lược marketing của bạn. Bằng cách sử dụng các mẹo, thủ thuật và ví dụ trong bài viết này, bạn có thể tạo các thiết kế email đẹp mắt mà bất kỳ ai cũng thích thú khi nhìn thấy trong hộp thư đến của họ.

Ví dụ về cách thiết kế email đẹp mắt để tạo cảm hứng cho newsletters

Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để thiết kế cho mình những newsletters riêng biệt? Dưới đây là những newsletters chuyên nghiệp để bạn tham khảo:

1. Thử nghiệm với color gradients

untitled 1 750x1120 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Color gradients với tính năng chặn màu và hiệu ứng gradient đẹp mắt rất có hiệu quả trong The Stylish City. Bảng màu Mute kết hợp với màu hồng và đen tạo cảm giác hiện đại và tinh tế. Bố cục hấp dẫn và độc đáo là sự kết hợp giữa newsletter và fashion editorial. Tuy nhiên, Color gradients vẫn quản lý để thu hút sự chú ý ở phía trước, trung tâm và ở trên cùng của hình ảnh.

2. Sử dụng hình ảnh animation vui nhộn

animation sm v2 3 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Mika Osborn đã sử dụng ảnh GIF vui nhộn và sáng tạo để thiết kế email mang đến một thông điệp đơn giản và rõ ràng với thiết kế độc đáo, thu hút người xem. Thông điệp và hình ảnh đẹp mắt được truyền tải đến khách hàng một cách hoàn hảo, khuyến khích họ theo dõi Pinterest của thương hiệu. Nền trung tính và nội dung ở vị trí trung tâm ngay lập tức thu hút ánh nhìn của người đọc vào ảnh gif, với thông tin xung quanh được thiết kế hoàn hảo.

3. Tách biệt thông tin bằng tính năng khóa màu

 

 

best email - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Email newsletters là một cách tuyệt vời để tăng cường quảng cáo và thúc đẩy doanh số bán hàng cho các sản phẩm mới — nhưng bạn phải sáng tạo nó! Thay vì giới thiệu ảnh sản phẩm trong email, Tiffany & Co. đã làm những chiếc nhẫn Tiffany Celebration ngay trong thiết kế, biến hình ảnh những chiếc nhẫn thành giỏ cho khinh khí cầu minh họa (với khẩu hiệu thật dễ thương “love is in the air”).

Thêm vào đó, tính năng khóa màu không chỉ cho phép ảnh sản phẩm/ giỏ khinh khí cầu làm trung tâm mà còn phân tách rõ ràng thông điệp trong email (phần màu xanh nói về việc mua nhẫn trực tiếp; phần màu đỏ là về việc “đưa ra một gợi ý” cho khách hàng biết chiếc nhẫn nào sẽ tạo nên ảnh gif hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân.

Khóa màu là một cách tuyệt vời để tách các thư, hình ảnh và các phần khác nhau trong newsletters của bạn.

4. Giữ sự đơn giản

untitled 2 750x1208 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Apple thiết kế newsletter sử dụng rất nhiều khoảng trắng và tập trung rõ ràng vào sản phẩm. Sản phẩm được hiển thị độc đáo với các mảng màu nổi bật để tăng thêm sự tập trung và thông tin được căn chỉnh hoàn hảo, được đặt cẩn thận, với hệ thống phân cấp dọc để dễ dàng đọc lướt. Việc sử dụng các kích thước khác nhau và grayscale colors cho phép người đọc nắm bắt được điều gì quan trọng và điều gì ít quan trọng hơn. Thiết kế này đi thẳng vào vấn đề chính với các yếu tố tối giản và cấu trúc đơn giản.

5. Tập trung vào nội dung newsletter

 

 

1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Artur đã sử dụng những bức ảnh đẹp làm trọng tâm cho thiết kế và đã lôi cuốn người đọc xem lại lần thứ hai. Loại màu trắng nổi bật bên cạnh các hình ảnh và mọi thứ khác trong thiết kế vẫn nằm gọn trong nền. Màu xám đậm bổ sung cho màu sắc của mỗi hình ảnh và mang lại cho thiết kế tổng thể một cái nhìn hiện đại và mát mẻ.

6. Sử dụng một bảng màu mạnh

create an intriguing color palette 731x815 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Một bảng màu rực rỡ với các tông màu mạnh mẽ, rực rỡ và một ý tưởng độc đáo là những gì làm cho thiết kế newsletter này trở thành một tác phẩm thu hút sự chú ý. Sự kết hợp giữa màu vàng rực rỡ với hình ảnh có họa tiết và đồ họa đen trắng tạo nên sự phối hợp đơn giản nhưng tươi mới và chắc chắn sẽ nổi bật trong đám đông.

7. Làm cho nội dung newsletter nổi bật với các màu sắc

Các nhà quảng cáo trong đại lý của Studio Newwork đã thiết kế một email bắt mắt để giới thiệu công việc. Nền màu sáng rất bắt mắt và đóng khung cho màn hình hiển thị hoạt động hiệu quả. Việc sử dụng màu sắc này cho phép email được tạo sẽ hướng mắt trực quan của người xem đến nội dung và các yếu tố trừu tượng, vị trí sáng tạo của newsletter giúp tạo thêm chuyển động cho thiết kế tổng thể. Sử dụng kết hợp màu sắc rực rỡ với các yếu tố tối thiểu để tạo nên một thiết kế tuyệt vời.

untitled 3 750x1125 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

8. Làm cho newsletters dễ nhận biết

 

image5 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Burberry đã sử dụng giải pháp trực quan này thiết kế một newsletter tuyệt vời để giới thiệu chiếc áo khoác iconic trench của thương hiệu và củng cố nhận thức về thương hiệu. Thiết kế nhận được sự công nhận ngay lập tức nhờ vào bảng màu Tan và các bức ảnh đa dạng của chiếc áo khoác đặc trưng. Sự lựa chọn kiểu chữ rõ ràng và grid nhất quán cho phép người đọc theo dõi nội dung hình ảnh rất dễ dàng. Nhìn chung, đó là một thiết kế đơn giản, hợp lý và dễ nhận biết.

9. Đơn giản và rõ ràng

newsletter header design chanel 08292017 615x1024 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Thiết kế newsletter của Chanel sử dụng sự đơn giản tối đa đã tạo nên một thiết kế đẹp và ấn tượng. Sử dụng một hình ảnh để đại diện cho thương hiệu, một dòng tiêu đề, một mô tả và một lời kêu gọi hành động, tất cả đều được tập trung và căn chỉnh, các yếu tố không bị chồng lên nhau. Trong khi thiết kế tổng thể khá tối giản, việc sử dụng dải ruy băng để đại diện cho thương hiệu giữ cho thiết kế trở nên hấp dẫn và vui tươi.

10. Thêm chiến lược màu sắc

usos color email moo 750x1588 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Sự nổi bật của màu sắc, ảnh sản phẩm và hệ thống phân cấp trực quan (được tạo ra bởi các yếu tố kiểu chữ) tạo ra cảm giác sâu lắng, giúp tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và tạo khung hình cho sản phẩm của họ theo cách thu hút khách hàng thích nhiều sự lựa chọn.
Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách bố trí màu sắc nổi bật một cách chiến lược để tạo nên newsletters đặc sắc.

11. Hướng tới trọng tâm của newsletters

 

untitled 2 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Thiết kế của Corbis là một ví dụ hoàn hảo khác về cách làm nổi bật trọng tâm chính. Những bức ảnh giàu cảm xúc trên nền đen đậm với lề lớn để tránh tình trạng quá nhiều chi tiết đã tạo nên một sức thu hút mạnh mẽ. Thiết kế này thực sự đã làm nổi bật nội dung được liên kết bằng cách sử dụng các trích dẫn từ câu chuyện làm tiêu đề cũng như để lôi cuốn người xem đọc tiếp.

12. Cân bằng

untitled 4 750x1201 1 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Email newsletter này của Toben có thiết kế đơn giản và tối giản nhưng vẫn tạo được sự thú vị và hấp dẫn. Các hình ảnh và biểu tượng được sắp xếp theo bố cục cẩn thận là một nét độc đáo và màu cam nổi bật thêm sức sống, kích thước căn chỉnh trung tâm và cân bằng giữa các yếu tố mang đến cho email này một bố cục hài hòa, khuyến khích người đọc dành thời gian để xem nội dung.

 

13. Chia nhỏ các đoạn văn bản

0512aae2834cae8f7615c5d30433e14c - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Quá nhiều văn bản sẽ tạo ra nhiều hình ảnh lộn xộn, bạn sẽ gặp khó khăn khi chuyển đổi nội dung văn bản qua thiết kế newsletter. JetBlue đã chia nhỏ các khối văn bản lớn một cách thông minh bằng các biểu tượng đồ họa, tiêu đề, đường kẻ và hình dạng, khoảng cách và cân bằng chúng một cách thích hợp. Điều này cho phép JetBlue truyền đạt tất cả thông điệp của họ mà không làm khách hàng choáng ngợp về mặt thị giác.

14. Sử dụng màu sắc để gắn kết

e7fa4f18 20c1 4f1f a51b a523f9a60b6b - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Thiết kế của Lindsey McMurray đại diện cho một thương hiệu với màu sắc tươi sáng, vui nhộn và gọn gàng được chia thành nhiều khoảng trắng. Màu sắc được sử dụng gắn kết trong suốt thiết kế để giúp liên kết nội dung bằng văn bản với nội dung trực quan. Các mảng sơn bắn ra vui nhộn và củng cố tính sáng tạo của sản phẩm, đồng thời phù hợp với bảng màu và sự gắn kết tổng thể. Sự bù đắp của bảng màu mạnh với nhiều khoảng trắng giúp gắn kết thiết kế với nhau một cách độc đáo.

15. Pha trộn vui nhộn với các chức năng

96dc3cd9b0447e133bff08a73c990313 2048x2048 - Hướng dẫn làm Newsletters thu hút người xem

Thiết kế của Marni đã thực hiện một ý tưởng sáng tạo bằng cách tạo kiểu các hình ảnh như các bản cắt giấy, mang lại cho thiết kế một cảm giác hoài cổ và rõ ràng, đồng thời giúp người đọc tưởng tượng mỗi phần sẽ hoạt động với nhau như thế nào. Email này tạo sự khác biệt với phần còn lại bằng cách trình bày các mục theo một cách độc đáo, vui nhộn và mỗi mục đều có chức năng.

Mẫu Website Được Xem Nhiều