Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

Bạn sẽ làm gì khi phải đăng ảnh hay video từ PC lên Instagram? Trong trường hợp này, bạn thường nghĩ đến việc chuyển các tệp tin đó vào điện thoại, sau đó đăng tải lên Instagram. Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn giúp bạn thực hiện công việc này, chính là sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên Inssist. Tiện ích này sẽ mang mọi trải nghiệm Instagram lên chiếc PC của bạn.

1. Inssist – Tiện ích hỗ trợ sử dụng Instagram tốt nhất trên PC

1.1. Inssist là gì?

Inssist là viết tắt của “Instagram Assistant” (Trợ lý Instagram). Đây là một tiện ích mở rộng Chrome mạnh mẽ, mang giao diện Instagram trên điện thoại vào trình duyệt trên máy tính của bạn.

Nó cho phép người dùng đăng tải mọi nội dung từ hình ảnh, video, story cho đến quản lý bài đăng, bình luận như thể bạn đang sử dụng phiên bản di động của ứng dụng Instagram. Các blogger, nhiếp ảnh gia, chủ doanh nghiệp thường sử dụng Inssist nhằm tiết kiệm thời gian đồng thời cải thiện quy trình làm việc trên nền tảng mạng xã hội Instagram của họ.

Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà Inssist cung cấp:

  • Đăng tải ảnh/ video
  • Đăng IGTV/ Story
  • Tải xuống bài đăng
  • Sử dụng Instagram ở chế độ nền tối
  • Đề xuất hashtag,…

1.2. Cài đặt và sử dụng

Để bắt đầu, bạn thực hiện cài đặt Tiện ích mở rộng Chrome tại đây. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng mới tạo trên thanh công cụ của bạn để khởi chạy Inssist. Bạn sẽ nhận thấy giao diện của nó gần giống với ứng dụng Instagram (trên iPhone).

Tại đây, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác gì chẳng hạn như cuộn để xem ảnh, cuộn theo chiều ngang để xem story, thích/ bình luận về bài đăng, lưu bài đăng, gắn thẻ bạn bè trong bình luận,…

Sử dụng Inssist, bạn không chỉ có thể tải video lên Instagram từ máy tính mà tiện ích còn cho phép tải video lên IGTV, Story cũng như Reel trên Instagram. Qua nhiều thử nghiệm cho thấy, tính năng này của Inssist hoạt động khá tốt. Ngoài ra, đây cũng là tiện ích mở rộng Chrome duy nhất hỗ trợ tải video từ máy tính tại thời điểm hiện tại. Các bước thực hiện tương tự như bạn làm đối với ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh của mình.

add img 1024x733 1 - Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

Tuy nhiên, vẫn tồn tại hai hạn chế trong việc đăng nội dung với Inssist. Đầu tiên, khi bạn đăng một story, bạn sẽ được cung cấp các công cụ như: Gắn thẻ, nhãn dán, công cụ đánh dấu,… nhưng nó không thực sự hoạt động mượt mà như trên thiết bị di động. Ngoài ra, tùy chọn bộ lọc Instagram cũng sẽ bị hạn chế phần nào khi chỉnh sửa ảnh, video trên máy tính.

Vấn đề thứ hai nằm ở tính năng chọn hình thu nhỏ cho các bài đăng dưới dạng video. Theo đó, bạn sẽ chỉ nhận được 2 hình thu nhỏ tùy chỉnh miễn phí, sau đó bạn phải nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp mới có thể tiếp tục sử dụng.

2. Các tính năng chính

2.1. Nhắn tin trực tiếp trên Instagram từ PC

Tab tính năng đầu tiên là tin nhắn trực tiếp. Mặc dù ứng dụng web của Instagram cũng hỗ trợ nhắn tin trực tiếp, nhưng tiện ích mở rộng Chrome này sẽ tiến thêm một bước nữa. Inssist đã bổ sung thêm một chế độ đọc tin nhắn vô cùng thú vị có tên Ghost-read. Theo đó, khi người dùng kích hoạt Ghost-read, chế độ này sẽ tự động ẩn trạng thái đã đọc hoặc đã xem bên dưới phần tin nhắn.

Lưu ý: Chế độ Ghost-read chỉ xuất hiện trong gói Pro có giá 7,9 USD/tháng.

send message 1024x500 1 - Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

2.2. Lên lịch bài đăng

Việc lên lịch bài đăng trên Instagram sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều, thay vì chúng ta phải chờ đến đúng giờ để đăng bài trực tiếp. Và người dùng hoàn toàn có thể lên lịch đăng bài ngay trên tiện ích mở rộng Inssist.

Cụ thể, Inssist cho phép người dùng thực hiện lập kế hoạch đăng bài, lên lịch bài đăng bằng cách sử dụng chức năng lịch trực quan. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào một ngày cụ thể trên lịch, thêm nội dung và thiết lập thời gian đăng bài. Sau khi lên lịch, các bài viết sẽ được đăng tự động, bạn không cần mở Inssist để gửi bài nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại tất cả các bản xem trước, bài đăng đã lên lịch, bản nháp ở định dạng lưới trong lịch.

post planner - Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

2.3. Insights – Thông tin chi tiết

Nếu bạn là người hoạt động trên Instagram với mục đích kinh doanh, thì việc nắm bắt được thông tin chi tiết từ những người dùng khác là điều vô cùng quan trọng.

Tab Insights là công cụ kinh doanh hữu ích, cho phép bạn nắm bắt thông tin chi tiết về những người đang theo dõi mình và nội dung mà họ quan tâm nhất. Công cụ này cung cấp những thông tin cơ bản như: Tổng số bài đăng, lượng người theo dõi, thời gian đăng bài, chi tiết về mức độ tương tác của họ đối với mỗi bài đăng của bạn. Từ những dữ liệu được tổng hợp đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mình hướng tới để có những điều chỉnh, thay đổi nội dung sao cho phù hợp nhất, thúc đẩy mục tiêu kinh doanh.

insights ig 1024x631 1 - Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

Insights không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lượng người theo dõi trên Instagram bằng cách đăng nội dung thu hút, bắt kịp thị hiếu khách hàng, mà tính năng này còn cung cấp thông tin về tỷ lệ phần trăm người theo dõi ảo (spam) trong danh sách bạn bè. Tất cả những dữ liệu này đều có thể dễ dàng tải xuống dưới dạng tệp zip.

Lưu ý: Tính năng Insights trên phiên bản miễn phí chỉ giới hạn theo dõi tối đa 2 người dùng Instagram. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đăng ký gói Pro (7,9 USD/tháng) để xem thông tin chi tiết, không giới hạn số lượng tài khoản.

2.4. Analytics – Công cụ phân tích

Analytics là một tính năng rất hữu ích giúp bạn theo dõi số lượng follower đạt được mỗi ngày cùng với đó là lượng follower bị mất đi. Bạn có thể kiểm tra các con số theo cách thủ công hoặc bật kiểm tra tự động. Thao tác này sẽ quét tài khoản Instagram của bạn theo định kỳ và hiển thị cho bạn danh sách những người theo dõi và hủy theo dõi mới. Qua đó, bạn có thể tìm và liên hệ với họ để cải thiện mức độ tương tác.

analytics ig - Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC

Inssist thực sự là một tiện ích mở rộng đáng để thử khi tích hợp nhiều tính năng vượt trội và công cụ hữu ích. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp hay người thường xuyên hoạt động trên nền tảng mạng xã hội Instagram, thì bạn nên cân nhắc đăng ký gói Pro của Inssist để trải nghiệm nhiều tính năng bổ sung như: Lập lịch hàng loạt, xem thông tin chi tiết không giới hạn,…

Mẫu Website Được Xem Nhiều