Những theme blog WordPress tốt nhất

Vì sao cần thận trọng khi chọn theme blog WordPress?

Nếu bạn chọn WordPress vì đơn giản và có thể viết blog thì bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Và nếu bạn không quen với HTML hoặc CSS, việc tạo theme riêng cũng có thể là thách thức của bạn. Đó là nơi mà hàng ngàn theme blog WordPress được tạo sẵn ra đời. Với theme cao cấp miễn phí lẫn trả phí có sẵn, không lúc nào thích hợp hơn thời điểm này để bạn bắt đầu tạo blog của riêng mình.

Nếu blog của bạn nổi bật hơn so với những blog khác, đây chắc chắn là điều tích cực. Vậy nên việc sử dụng theme cao cấp có thể là quyết định đúng đắn. Những theme trả phí thường cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn nên đây có thể là một khoản đầu tư hiệu quả.

Mặt khác, những theme WordPress miễn phí có thể giúp bạn hoàn thành công việc và nếu bạn xây dựng được nội dung hay nữa thì sẽ không có gì ngăn cản bạn đạt được thành công trên internet. Có những thuộc tính “ẩn” trong thiết kế trang web. Theme có cấu trúc vững chắc sẽ giúp bạn có xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. Từ đó có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, một điều luôn hữu ích cho trang web của bạn. Chúng tôi sẽ tập trung vào những theme sẽ giúp blog của bạn vượt mặt các đối thủ, và đây là danh sách theme blog WordPress tốt nhất mà chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận.

Đang cần tìm WordPress theme thông thường? Xem qua danh sách WordPress theme miễn phí tốt nhất cho mọi website của chúng tôi. 

1. OceanWP

ocean wp theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Xếp ở vị trí số 1 trong danh sách, theme này có thể là theme phổ biến nhất với hơn 200.000 lượt kích hoạt cài đặt. Mặc dù được sử dụng rộng rãi và có vẻ hơi rườm rà, đừng để sự nổi tiếng đó khiến bạn bỏ đi. OceanWP thực sự là theme đa mục đích. Đây là theme tùy biến cao có tích hợp WooCommerce.

Ngoài ra, theme blog WordPress này còn siêu nhẹ và có thể mở rộng. Nó hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và tương thích với các trình tạo trang phổ biến nhất hiện nay, như Elementor, Beaver Builder, Brizy và nhiều hơn nữa.

2. Elegant Magazine

elegant megazine theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Nếu bạn đang tìm theme blog WordPress thanh lịch thì Elegant Magazine có thể là lựa chọn tốt nhất. Đây là theme tối giản, được tạo ra chủ yếu dùng cho cổng thông tin và tạp chí. Theme này sở hữu những tùy chọn và widget tùy biến, từ đó bạn có thể định hình blog của mình thành một blog vui vẻ. Bất cứ điều gì từ viết blog & tạp chí đến trang tin tức đều nằm trong tầm tay của bạn với Elegant Magazine.

3. Hueman

hueman theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Hueman đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra theme giúp tăng lưu lượng truy cập và thu hút  nhiều khách truy cập hơn. Với hơn 70.000 trang web đã được hỗ trợ bởi Hueman, bạn có thể dễ dàng biết lý do tại sao. Nó thân thiện với thiết bị di động, cho phép bạn đạt được xếp hạng cao hơn trên Google. Các theme được tạo gọn gàng, có cho bản di động. Phong cách theme blog WordPress này tương đối tối giản, nhưng rất bóng bẩy và hiện đại. Theme này phù hợp nhất cho blog cá nhân, mặc dù nó vẫn hiệu quả với dạng blog có nhiều bài đăng và trang.

4. Maxwell

maxwell theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Tiếp theo, chúng ta sẽ có thêm một theme tối giản và thanh lịch khác. Maxwell đặc trưng với bố cục tạp chí gọn gàng. Kiểu chữ sắc nét và nhiều bố cục bài post. Maxwell được tối ưu hóa SEO, hoạt động tốt trên tất cả các loại màn hình, chứa widget tùy chỉnh, theme tùy biến và dễ dịch nội dung trang. Chỉ với hơn 6.000 lượt tải xuống, bạn có thể xem Maxwell như một tài nguyên chưa được khai thác. Code gọn gàng của nó cũng đảm bảo tốc độ và tính tương thích tốt.

5. Nisarg

nisarg theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Theme blog WordPress thứ 5 mà chúng tôi muốn đề xuất là theme được thiết kế đẹp mắt mang tên Nisarg. Được tạo ra để viết blog, đây chắc chắn là theme đáng để bạn xem thử. Cho dù blog của bạn là về nhiếp ảnh, du lịch, nấu ăn hay blog cá nhân thì Nisarg đều phù hợp với túi tiền của bạn. Với cảm nhận tự nhiên về theme này, có thể nói đây cách tuyệt vời để bạn thể hiện trên blog của mình. Các bản dịch có sẵn, nhiều tùy chọn trong WordPress Customizer để cải thiện mọi thứ, nên theme này là cách hoàn hảo để bạn bắt đầu. Nisarg cũng được phát triển bằng Bootstrap 3 framework, nghĩa là nó thân thiện với thiết bị di động và máy tính bảng.

6. Revive

revive theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Revive là theme đa mục đích cốt lõi, dù có bố cục tạp chí. Theme này được tích hợp với các icon Font Awesome, nhiều bố cục blog, tùy chỉnh thanh bên và hơn thế nữa. Revive được xây dựng bằng Bootstrap 3 framework và hoạt động tốt trên tất cả các loại thiết bị di động. Hiệu suất phản hồi của theme tốt trên thiết bị di động cộng với khả năng tùy biến tuyệt vời, là tất cả những tính năng có trong Revive. Chỉ với hơn 1000 lượt tải xuống, theme blog WordPress này giống như một viên ngọc tiềm ẩn.

7. Modernize

modernize theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản thì Modernize là theme phù hợp với bạn. Theme này trông khá giống với một số theme khác, nhưng nó sẽ phù hợp nhất với những blog tập trung về nội dung. Hãy cân nhắc khả năng tùy biến, icon menu mạng xã hội, một số template, thêm logo và chức năng chuyển đổi của nó. Nói chung, đây là theme phù hợp nếu bạn không muốn dành nhiều thời gian để thiết lập mọi thứ.

8. Scratchpad

scratchpad theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Đến giờ chúng ta đã đề cập đến rất nhiều theme tối giản. Scratchpad lại khác vì nó nhiều màu sắc và vui tươi. Thiết kế của nó sử dụng hình vẽ và pattern để tạo giao diện vui vẻ. Scratchpad cũng có sidebar ở bên phải và thanh bổ sung ở dưới cùng của trang. Nó cũng hoạt động hiệu quả với nhiều định dạng bài post. Nếu bạn đang tìm kiếm theme blog WordPress đem lại cảm giác tích cực thì không đâu khác ngoài Scratchpad.

9. Illdy

illdy theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Illdy là nền tảng theme đa mục đích với nhiều tùy chọn sáng tạo trong tầm tay của bạn. Giống như rất nhiều theme trong danh sách này, nó được xây dựng trên Bootstrap 3 framework, từ đó khiến theme nhìn đẹp trên cả điện thoại di động và máy tính bảng. Các điểm chính của theme blog WordPress này bao gồm hình ảnh tiêu đề lớn, background tùy chỉnh, các lựa chọn về màu sắc và bố cục toàn chiều rộng 2 cột. Đây là theme phù hợp để bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập và khiến họ ở lại trang của bạn.

10. iFeature

ifeature theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

iFeature là cách hay để bạn thiết lập blog khi đang di chuyển. Nó có tính năng kéo và thả thân thiện với cảm ứng, cần ít công sức nhưng vẫn có thể dựng được trang web chuyên nghiệp. Nghĩa là bạn có thể tạo trang web tương thích bằng bất cứ thiết bị cảm ứng như iPhone hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng Android. iFeature cũng có header menu, phần Testimonial để bạn có thể highlight nhận xét tích cực và gửi phản hồi để tăng chuyển đổi. Hai loại tiện ích chân trang, tiểu sử tác giả cho mỗi bài đăng và nhiều tính năng khác liên quan đến blog. Nó còn có thêm tính năng phổ biến là bản dịch có sẵn.

11. Hestia

hestia theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Hestia là theme đa năng rất phổ biến và mạnh mẽ cho WordPress. Nó hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và độ phân giải (trang demo rất hữu ích khi cho phép bạn chọn giữa tất cả các loại màn hình khác nhau). Theo mặc định, Hestia có rất nhiều danh mục và viết blog là một trong số đó. Theme này có giao diện màn hình trung tâm đẹp mắt, và cũng rất thân thiện với các thiết bị di động. Hestia hỗ trợ WooCommerce, cho trường hợp bạn muốn đưa blog của mình tầm cao mới. Bạn có thể sắp xếp lại trang chủ bằng cách kéo thả, bằng cách sử dụng tùy biến theme trực tiếp. Theme này rất mạnh mẽ và dễ sử dụng với mọi nhu cầu viết blog của bạn.

12. Natural Lite

naturallite theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Chuyển sang theme mượt mà thì chúng ta có Natural Lite. Theme này có thể có chút thích hợp hơn so với một số theme đơn giản và tối giản. Nó đem đến cảm giác hoàn toàn tự nhiên với thiết kế chân thực. Theme này sẽ phù hợp với blog liên quan đến thiên nhiên, thủ công, địa lý và những chủ đề tương tự. Nó hoàn toàn tương thích với block editor Gutenberg. Tiêu đề khá lớn và 3 cột để đặt những text hấp dẫn. Đây là theme phù hợp cho những người tìm kiếm gì đó tự nhiên hơn một chút.

13. Tecblogger

tecblogger theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Một theme khác có thiết kế đơn giản và gọn gàng là Tecblogger, cung cấp giao diện blog rất cổ điển với 1 cột nội dung duy nhất và sidebar bên phải. Đây là theme rất tốt cho blog cá nhân, du lịch hay thời trang. Theme này ngoài tính linh hoạt còn có thêm tiêu đề, hình nền và màu sắc tùy chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm framework cho blog có thể gợi nhớ về những blog đầu những năm 2000, bạn có thể chọn Tecblogger.

14. Kalium

kalium theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Kalium là theme WordPress cao cấp, không có phiên bản miễn phí, nhưng hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Chưa đi sâu vào các tính năng, chúng ta cần lưu ý rằng Kalium có nhiều trang template mà bạn có thể sử dụng và tiết kiệm hàng giờ làm việc cật lực. Nó đem lại cảm giác sắc nét và chuyên nghiệp. Theme này còn có rất nhiều plugin mạnh mẽ, hiệu ứng di chuột độc đáo, chuyển cảnh hoạt hình và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn muốn dùng theme cả đời, hãy chọn Kalium.

15. Gillion

gillion theme demo - Những theme blog WordPress tốt nhất

Đây là theme cao cấp khác phù hợp với các trang blog. Chúng tôi mô tả Gillion là theme mô-đun đa concept cho WordPress. Thực tế, có hơn 50 mô-đun, nghĩa là có hàng triệu biến thể khác nhau khi nói đến xây dựng trang web. Gillion cũng lấy WP Bakery làm một phần của gói. Ngoài ra còn có hơn 15 bản demo có thể được cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột và bắt đầu sau vài phút. Bạn có thể tạo blog chứa văn bản đơn giản hoặc trang web trưng bày hình ảnh như bộ sưu tập. Nhiều tiêu đề và bố cục cũng đóng vai trò lớn trong thành công của Gillion.

Lời kết

Có đến 10.000 theme chỉ riêng trên wordpress.org! Cộng với tất cả theme khác mà bạn có thể tìm trên các trang web như themeforest.net, sẽ khiến bạn rất khó chọn đúng theme để khởi động blog của mình. Từ những thiết kế đơn giản, tối giản đến những thiết kế hoang dã và nhiều màu sắc, có rất nhiều việc phải làm để bạn chọn được thiết kế phù hợp nhất. Chúng tôi đã lựa chọn danh sách theme blog WordPress tốt nhất cho bạn. Vì hầu hết theme đều có khả năng tùy biến cao, bạn có thể sáng tạo với tất cả, nhưng có lẽ sẽ có một cái phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi hy vọng danh sách này hữu ích với bạn.