Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được yêu thích nhất hiện nay bởi quá trình cài đặt nhanh chóng, lại hỗ trợ khá nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, điều khiến cho Chrome trở nên độc đáo và thu hút người dùng chính là các ứng dụng và tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome mà bạn có thể thêm vào cài đặt cá nhân của mình. Bạn sẽ có vô vàn các sự lựa chọn trên Chrome Web Store và hầu hết chúng đều miễn phí, thậm chí bạn còn có thể nhìn thấy những ứng dụng quen thuộc trên Google Play hoặc App Store.

Các tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome có thể được cài đặt cho Windows, MacOS, Linux và cả các thiết bị dựa trên Chrome OS như máy tính xách tay Chromebook. Tuy nhiên, chúng sẽ không hoạt động trên các phiên bản di động của trình duyệt Chrome dành cho Android hoặc iOS.

Dưới đây là danh sách các tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome hứa hẹn tạo nên một cuộc cách mạng cho quá trình làm việc của bạn.

Giao diện

1. Momentum

momentum 2 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Momentum sẽ thay thế trang “Tab mới” ảm đạm của Chrome bằng một giao diện sống động nhiều màu sắc hơn. Mặc dù có nhiều tùy chọn tương tự khác trên Chrome Web Store, nhưng điểm đặc biệt của Momentum chính là các hình ảnh được sắp xếp tập trung vào một chiếc đồng hồ lớn, dễ đọc và đẹp mắt. Đối với những người dùng có thói quen lưu links vào thanh bookmark, tính năng này không ảnh hưởng gì, tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt 1 link mặc định cho các tab mới thì nên bỏ qua ứng dụng này.

2. Panic Button

panic button 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Việc dành một chút thời gian để lướt web tại nơi làm việc có lẽ sẽ không ảnh hưởng tới bất kỳ ai nhưng chắc chắn quản lý của bạn sẽ không thích điều đó. Tiện ích mở rộng này thêm một nút đơn giản vào thanh công cụ của Chrome, nó sẽ ngay lập tức ẩn tất cả các tab đang mở của bạn khi bạn nhấp vào và lưu chúng dưới dạng dấu trang tạm thời để dễ dàng truy xuất. Chức năng đó có thể được liên kết với một phím tắt để kích hoạt nhanh hơn. Chỉ cần kết hợp nó với một nút ẩn, và ngay lập tức bạn sẽ có thể dành một chút thời gian lướt web cho bản thân tại nơi làm việc.

3. Mercury Reader

image 40 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Mercury Reader kết hợp các chức năng của một công cụ đọc dữ liệu với công cụ đánh dấu trang cùng một định dạng lại trang web giúp cho người dùng tập trung vào việc đọc hơn. Nó tự động kéo văn bản và hình ảnh quan trọng ra khỏi một trang và hiển thị chúng bằng phông chữ lớn dễ nhìn. Tiện ích này cũng có thể gửi các trang đến tài khoản của bạn hoặc thậm chí đến Kindle để bạn có thể đọc lại sau này. Công cụ này cũng có thể tự động đồng bộ trên các máy tính và thiết bị di động. Nếu bạn tìm thấy văn bản gì đó quan trọng mà bạn cần bản in ra giấy, nó cũng có thể giúp bạn in từ Chrome hiệu quả hơn.

Hiệu suất làm việc

1. Evernote Web Clipper

evernote 14 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Evernote là một công cụ ghi chú và đánh dấu phổ biến. Nó cho phép người dùng đánh dấu nhanh văn bản, hình ảnh hoặc cả hai và lưu chúng vào Evernote. Các mô đun tùy chỉnh cũng cho phép có nhiều chức năng hơn trên các trang web được sử dụng thường xuyên như Facebook, YouTube và Amazon, và thậm chí còn có công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn. Ghi chú và chụp lại hình ảnh có thể được gắn thẻ hoặc gán cho các sổ ghi chép Evernote cụ thể.

2. Strict Workflow

strict workflow 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Có khi nào bạn cần tìm một ứng dụng giúp bạn hoàn toàn tập trung vào công việc và không bị xao nhãng bởi những việc khác? Strict Workflow chính là dành cho bạn. Tiện ích này sẽ tạo nên trình ngăn bạn vào các trang web trong khoảng 25 phút đếm ngược để tập trung làm việc và học tập, sau đó nghỉ 5 phút để người dùng có thể vào bất cứ trang web mà bạn muốn, trước khi quay trở lại làm việc trong 25 phút nữa. Đây thực sự là tiện ích tuyệt vời giúp bạn đạt được sự tập trung và năng suất cao khi làm việc.

3. Pushbullet

pushbullet 7 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Đối với người dùng Android, Pushbullet là một trong những tiện ích Chrome có giá trị nhất. Nó đẩy các thông báo quan trọng của bạn sang Chrome và cho phép bạn trả lời mà không cần rời khỏi trình duyệt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận và gửi tin nhắn, trả lời tin nhắn trên ứng dụng Messenger, WhatsApp, chia sẻ tệp, và các công việc khác. Hầu hết các tính năng của tiện ích này chỉ dành cho người dùng Android, nhưng thật tuyệt vời khi nó có thể kết hợp với Chrome để mọi thứ có thể liên kết với nhau.

4. OneTab

onetab 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

OneTab là một giải pháp cho những người thích mở quá nhiều tab trên Chrome. Mặc dù Chrome là một trình duyệt tối giản nên việc mở hàng chục tab cùng lúc có thể là một vấn đề khó khăn. Nếu trình duyệt và RAM của bạn bị lag tại thời điểm này, OneTab chính là vị cứu tinh. Nó là một tab duy nhất tập hợp các tab đang mở của bạn thành một danh sách giống như lịch sử mà bạn có thể tham khảo thay thế, tiết kiệm bộ nhớ và tăng tốc Chrome cho bạn.

5. Session Buddy

session buddy 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Session Buddy là một công cụ cần thiết cho những người thường mở một tập hợp các tab cụ thể. Nó lưu các phiên bao gồm một tập hợp các tab mà bạn muốn mở cùng một lúc đặc biệt là khi máy tính hoặc Chrome của bạn bị lỗi. Hệ thống quản lý nội bộ của công cụ này thậm chí còn cho phép người dùng tùy chỉnh, lưu, xuất và nhập danh sách phiên một cách dễ dàng.

Trò chuyện

1. Boomerang của Gmail

boomerang 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Boomerang cho phép người dùng Gmail hoãn gửi tin nhắn. Nó đặc biệt hiệu quả nếu bạn làm việc với những người ở múi giờ khác hoặc châu lục khác để bạn không vô tình gửi hóa đơn đó vào lúc 3 giờ sáng. Tiện ích cũng bao gồm lời nhắc, rất hữu ích nếu bạn đang chờ phản hồi. Bên cạnh đó, các ứng dụng dành cho Android và iOS cho phép bạn sử dụng Boomerang khi không có máy tính của mình.

2. Grammarly

Grammarly không đơn thuần chỉ là một công cụ kiểm tra chính tả mà nó còn như một giáo viên tiếng Anh theo dõi khi bạn nhập sau đó sửa chữa và đề xuất điều chỉnh. Nó hoạt động trong email, biểu mẫu web và tất cả các loại giao tiếp trực tuyến. Di chuột xuống phần Grammarly gạch chân và bạn sẽ thấy các đề xuất về cách viết khác nhau hoặc thay thế bằng một cụm từ khác. Đó là một tiện ích mở rộng rất thông minh và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo email và viết trực tuyến.

Bảo mật

1. Adblock Plus

adblock 2 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Adblock Plus là một trong những công cụ chặn quảng cáo phổ biến nhất trên web. Nó chặn nhiều lựa chọn mạng quảng cáo ở cấp máy chủ, thay thế chúng trên màn hình của bạn bằng khoảng trắng hoặc đơn giản là thu gọn chúng một cách tự nhiên thành định dạng của trang. Bạn có thể chọn từ danh sách các mạng quảng cáo hoặc chặn quảng cáo riêng lẻ.

2. LastPass

lastpass 8 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Trong số các công cụ quản lý mật khẩu bao gồm cả hệ thống tích hợp sẵn của Chrome, LastPass đặc biệt được đánh giá cao về cả tính dễ sử dụng và tính bảo mật. LastPass sử dụng kết hợp mật khẩu chính, mật khẩu được tạo tự động cho các trang web và dịch vụ, chạm vào mã hóa dữ liệu cục bộ và xác thực hai yếu tố để làm cho việc gửi mật khẩu vừa an toàn vừa nhanh chóng. Tiện ích mở rộng này hoàn toàn tự động giữ cho người dùng đăng nhập vào dịch vụ mà không cần phải sử dụng giao diện web.

Xem thêm: Quản lý mật khẩu: LastPass hay 1Password?

Các công cụ nâng cao cho người dùng

1. SimilarWeb

similarweb 768x480 1 750x469 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế web, tiếp thị hoặc nội dung, thì SimilarWeb có thể là một công cụ đặc biệt có giá trị. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn xem số lượng lưu lượng truy cập, nguồn, hoạt động theo thời gian và dữ liệu phân tích có giá trị khác giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng về web.

2. Google Input Tools – Công cụ nhập liệu của Google

google input tools 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Nếu bài tập ở trường hoặc công việc của bạn yêu cầu bạn phải nhập các ký tự đặc biệt vào các trường văn bản, đó có thể là một công việc nhàm chán và tốn thời gian. Giải pháp chính là công cụ nhập liệu của Google, tiện ích này thêm một bàn phím ảo hoặc bảng nhập liệu dễ dàng cho các ký tự đặc biệt, bao gồm các ký hiệu tiền tệ, ký tự tiếng Trung và biểu tượng cảm xúc. Công cụ thậm chí có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều đầu vào ngôn ngữ bằng biểu tượng thanh công cụ.

3. The Great Suspender

suspender2 768x480 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Khi duyệt web, việc mở nhiều tab sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra tình trạng lãng phí dung lượng RAM cho những tab bạn không dùng đến. Great Suspender sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này khi tạm ngưng các tab không sử dụng và ngừng tải tài nguyên của web để giảm mức sử dụng RAM. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian tạm dừng của một tab. Bằng cách đưa các tab ít hoạt động về chế độ tạm ngưng hoạt động để lấy lại tài nguyên đang bị chiếm dụng, Great Suspender sẽ giúp trình duyệt Chrome hoạt động mượt mà hơn sau khi người dùng cài đặt tiện ích này.

Tùy biến với tiện ích mở rộng của Chrome

chrome 1 4 768x513 1 - Những tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bạn không thể bỏ qua

Bạn có thể tận dụng tối đa các tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome bằng cách tạo ra các phím tắt đơn giản. Một số sẽ yêu cầu bạn sử dụng phần mềm của bên thứ 3, nhưng đa phần có thể dễ dàng tạo lối tắt trong trình duyệt mà không cần sử dụng dịch vụ khác. Người dùng có thể ghim các phím tắt ứng dụng này vào Start Menu hoặc thanh tác vụ của Windows. Để tạo lối tắt cho ứng dụng, hãy mở trang Web mong muốn của bạn và nhấp vào nút Menu. Sau đó, nhấp vào More tools ( công cụ khác) và Create Shortcuts (tạo lối tắt).

Mẫu Website Được Xem Nhiều