Triển khai một website WordPress như thế nào?

Websites đang trở nên cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, tổ chức và cả dự án cá nhân. Đối với làm website, WordPress trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm Website WordPress. Đừng lo lắng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn vượt qua quá trình một cách dễ dàng.

Bắt đầu hành trình WordPress

Làm thế nào để làm website WordPress? Thực sự không khó như bạn nghĩ. Xét cho cùng, WordPress là hệ thống quản lý nội dung nhằm hỗ trợ những người bắt đầu làm web. Làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có một website chạy vào giờ ăn trưa.

1. Xác định nội dung chính

Bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng trước khi bạn làm website WordPress là phải biết loại website bạn muốn bắt đầu. Nó có thể là blog, website thương mại điện tử, hồ sơ công ty, v.v.

Xem bài viết trước của chúng tôi về các loại websites và blogs khác nhau.

Nếu bạn làm website để dùng cá nhân, hãy chọn chủ đề mà trang web sẽ tập trung vào. Nói cách khác, chọn thị trường  ngách cho nội dung của bạn.

Nó có thể là bất cứ gì từ nhiếp ảnh, du lịch, đến ẩm thực. Hãy chọn thứ bạn thích để việc sáng tạo nội dung không khiến bạn cảm thấy nặng nề về lâu dài.

Một khi bạn quyết định chọn thị trường ngách, bạn cần suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của website. Bạn đã lên kế hoạch kiếm tiền từ nó rồi hay chỉ vì rãnh rỗi? Bất cứ mục tiêu nào được giải quyết, hãy đảm bảo nhất quán.

Bạn cũng nên quyết định đối tượng mục tiêu của mình: ai sẽ hưởng lợi từ bài viết của bạn? Điều này ảnh hưởng đến định dạng phong cách và tinh thần của nội dung trang.

2. Chọn tên miền

Bước quan trọng khác mà bạn cần nghĩ đến là quyết định tên miền. Bởi vì tên miền đại diện cho thương hiệu tổng thể của bạn nên cần phải được suy nghĩ kỹ càng.

Wikipedia, YouTube, và Netflix có điểm chung gì? Những tên ngắn và độc nhất, dễ đánh vần và dễ hồi tưởng. Đó nên là cách bạn đặt tên miền. Bạn sẽ đuổi khách đi nếu tên miền khó nhớ hoặc khó đánh vần.

Để thực hiện nhiệm vụ này, bạn có thể sử dụng trình tạo tên miền.

Khi hài lòng với tên vừa chọn, sẽ có thời gian để bạn kiểm tra xem nó có sẵn hay không và tiến hành đăng ký tên miền. Tại Hostinger, bạn có thể mua các tên miền .xyz, .online hoặc .store với giá dưới $1 và .com với giá $8,99.

3. Chọn dịch vụ hosting web

Để làm website WordPress, bạn cần tìm đúng web host. Có vài điểm quan trọng bạn cần xem xét khi chọn nhà cung cấp hosting:

Những thứ bạn cần – website của bạn cần bao nhiêu tài nguyên, kế hoạch trong 12 tháng tới là gì và cách bạn phát triển trang web.

Uptime scale – cần web host ổn định và hoạt động 24/7/365.

Hỗ trợ khách hàng – nếu website của bạn không hoạt động hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được giúp đỡ.

Dễ sử dụng – nhiều chủ sở hữu website không biết lập trình. Bảng điều khiển nên dễ dàng điều hướng qua.

Giá cả phải chăng – ngân sách và chi phí rất quan trọng khi chạy website trong thời gian dài. Bạn sẽ không muốn trả nhiều tiền cho web host không phù hợp với nhu cầu.

Với Hostinger, bạn không phải lo lắng những điều trên vì dịch vụ hosting của chúng tôi có giá cả phải chăng và chất lượng cao. Chúng tôi cũng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp để kết nối bạn với các agents khách hàng trong vòng chưa đầy một phút.

Bạn vừa lướt nhanh tổng quan về các gói hosting của Hostinger:

web hosting gia re - Triển khai một website WordPress như thế nào?

4. Cài đặt WordPress

Việc cài đặt WordPress có thể được thực hiện chỉ với vài cú nhấp chuột từ control panel của Hostinger. Bạn có thể làm website WordPress chỉ trong vài phút!

Dưới đây là cách cài đặt WordPress:

 1. Khi truy cập control panel của Hostinger, hãy nhấp vào biểu tượng Trình cài đặt tự động.
  hostinger auto installer - Triển khai một website WordPress như thế nào?
 2. Tìm nút WordPress và nhấn vào.
  install wordpress - Triển khai một website WordPress như thế nào?
 3. Nhập các chi tiết cần thiết:
  URL – tên miền hoặc địa chỉ đã đăng ký WordPress website.

  Ngôn ngữ – chọn ngôn ngữ chính cho WordPress.

  Tên quản trị viên – tên người dùng mà bạn sẽ dùng để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

  Mật khẩu quản trị viên – mật khẩu mà bạn phải nhập để vào khu vực quản trị viên WordPress.

  Email quản trị viên – nhập địa chỉ email đang hoạt động vì nó sẽ được dùng để nhận thông báo và đặt lại mật khẩu.

  Tiêu đề trang Web – tiêu đề trang web của bạn

  Tagline trang web – một khẩu hiệu hoặc một mô tả ngắn về trang web

 4. Nhấp vào nút Cài đặt.

5. Chọn theme

Khi khởi chạy Web WordPress, bạn cần đảm bảo rằng nó và chức năng hoạt động tốt.

Mỗi loại blog hoặc trang web có thể yêu cầu bố cục và theme khác nhau. Một website thương mại điện tử sẽ cần thiết kế phức tạp hơn so với blog.

Điểm tốt nhất của WordPress là số lượng theme nhiều đáng kinh ngạc để bạn lựa chọn.

Có theme miễn phí và theme premium. Vài theme WordPress miễn phí phổ biến là Zakra, Shapely, và Flash.

Uncode, Divi, và X là các theme trả phí được đề xuất.

Bạn có thể lướt qua thư viện theme WordPress và chọn thư viện phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc nếu cần thêm thông tin về theme miễn phí, bạn có thể kiểm tra bài viết trước đó của chúng tôi.

wordpress themes - Triển khai một website WordPress như thế nào?

Để cài đặt theme, chỉ cần đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress và di chuyển chuột qua tab Giao diện. Chọn Themes và nhấp vào Thêm mới. Tìm theme WordPress mà bạn muốn và di chuyển con trỏ qua đó, sau đó nhấn nút Cài đặt.

Để xem hướng dẫn chi tiết, bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách cài đặt theme WordPress.

6. Cài đặt plugins

Khi bạn khởi chạy WordPress Website, bạn cần chọn và cài đặt plugins. WordPress cung cấp hàng tấn plugins giúp mở rộng chức năng của các trang web như cải tiến quyền quản trị, bảo mật trang web và nhiều chức năng khác.

Một số plugins cần thiết mà bạn có thể bắt đầu sử dụng là:

 • WooCommerce – plugin này hữu ích nếu bạn muốn thiết lập cửa hàng trực tuyến. Nó hoàn hảo đối với chủ sở hữu website muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Web WordPress.
 • Yoast SEO – một trong những plugin Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) tốt nhất. Nó giúp bạn xuất bản đạt chất lượng cao hơn, tìm kiếm nội dung được tối ưu hóa.
 • W3 Total Cache – plugin giúp trang web tải nhanh hơn trên máy tính người đọc trong các lần truy cập tiếp theo.
 • Keyy Two Factor Authentication – plugin này để bảo vệ tính bảo mật cho trang web của bạn khỏi việc bị truy cập trái phép. Nó cho phép xác nhận danh tính của bạn thông qua thiết bị thứ cấp.

Cách cài đặt plugins:

 1. Đến phần Plugins thông qua bảng điều khiển WordPress.
 2. Sau đó nhấp vào nút Thêm mới ở đầu trang.
 3. Nhập từ khóa plugin cụ thể mà bạn cần trên trường tìm kiếm và nhấn nút Cài đặt ngay ở gần plugin. Hoặc nếu bạn đã tải plugin xuống trước, chỉ cần nhấp vào Tải lên Plugin. Sau đó Chọn Tệp, chọn plugin từ máy tính và nhấn Cài đặt ngay.
 4. Để kích hoạt plugin sau khi cài đặt, nhấp vào Kích hoạt Plugin.

Để đọc hướng dẫn đầy đủ, xem lại bài đăng của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi cài đặt xong, giờ bạn có thể sẵn sàng khởi chạy WordPress Website để mọi người cùng xem.

Cần làm gì tiếp theo cho website WordPress?

Bây giờ bạn có thấy việc khởi chạy một Web WordPress dễ dàng như thế nào!

Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu của hành trình trực tuyến. Bước tiếp theo sẽ là xây dựng đối tượng. Nói cách khác, lưu lượng. Để làm được, bạn có thể bắt đầu quảng bá trang web của mình trên các nền tảng mạng xã hội và liên tục đăng nội dung hay ho lên.

Truy cập bài viết của chúng tôi để biết các mẹo về cách tăng traffic website.

Để hỗ trợ hành trình với WordPress, bạn có thể cài đặt plugin Google Analytics.

Quan sát số liệu thống kê trên trang web và làm quen với các đối tượng. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập nhanh chóng nếu tìm hiểu cách khách truy cập đến và sử dụng trang web của bạn.

Hãy chú ý đến các bản cập nhật và bảo trì WordPress, theme và plugin. Nó cải thiện hiệu suất trang web bằng cách sửa lỗi, thêm các tính năng mới và tăng cường bảo mật.

Tóm lại

Bây giờ bạn đã biết cách làm Website WordPress! Không khó chút nào dù bạn cần phải suy nghĩ rất nhiều khi lên kế hoạch cho nó vì có nhiều thứ cần xem xét. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện. Tóm tắt các bước một lần nữa:

 1. Xác định nội dung của Web WordPress – chọn thị trường ngách, xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu.
 2. Quyết định tên miền – chọn tên miền ngắn, đơn giản và dễ nhớ.
 3. Chọn web host – Hostinger cung cấp dịch vụ hosting web với giá cả phải chăng.
 4. Cài đặt WordPress – chỉ với vài cú nhấp chuột, WordPress có thể được cài đặt thông qua bảng điều khiển của Hostinger.
 5. Chọn theme – thiết kế trang web không ngừng nghỉ với các theme WordPress.
 6. Cài đặt plugin – mở rộng chức năng WordPress Web với các plugin WordPress.

Cuối cùng, bạn có thể khởi chạy Website WordPress của mình và bắt đầu hành trình trực tuyến!